Phan Văn Thái là một trong những học sinh tiêu biểu của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành nói chung và tập thể lớp 10D1 nói riêng trong năm học 2016 - 2017. Với thành tích học tiếng Anh đáng ngưỡng mộ, cậu bạn này đã để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng.

"Tiếng Anh không khó để học, nhưng cái khó là làm chủ được nó" - Đó luôn là câu trả lời của Thái khi được mọi người hỏi về bí quyết học bộ môn ngoại ngữ này. Cách học Tiếng Anh của bạn đã khiến chúng tôi rất ngưỡng mộ: Học bằng âm nhạc. Đối với nhiều người, nghe nhạc chỉ là sự giải trí sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi nhưng đối với Thái, đó là phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Để hiểu được ý nghĩa sâu xa trong mỗi bài hát, bạn phải tìm tòi nghĩa của các từ mới, các cấu trúc câu, ngữ pháp có trong bài hát. Nhờ vậy, bạn không chỉ sử dụng các bài hài Tiếng Anh như một công cụ giải trí mà qua đó còn học được nhiều điều bổ ích, trau dồi vốn từ vựng Tiếng Anh cho bản thân.


Chân dung cậu bạn Phan Văn Thái của 10D1 chúng tôi.

   Văn Thái luôn luôn cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất trong việc học Tiếng Anh. Chính vì sự nỗ lực hết mình như vậy đã giúp cậu gặt hái được thành tích đáng ngưỡng mộ trong năm học lớp 9 : đạt 10,0 trung bình môn Tiếng Anh và đạt Giải Nhì cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho học sinh THCS do trung tâm Language Link tổ chức. Gần đây, bạn lại vinh dự được nhận học bổng Nguyễn Tất Thành từ ngôi trường mang tên Bác.

Cô Thuỳ Dương - giáo viên Tiếng Anh của lớp 10D1 rất tự hào khi nói về Văn Thái : "Thái là học sinh thông minh, học tiếng Anh rất tốt. Cô yêu quý Thái về khả năng học tiếng Anh nhưng hơn cả là về thái độ học tập luôn nghiêm túc, hết mình, hăng hái, cầu tiến, luôn thể hiện tinh thần học tập hăng say trong giờ họclà một trong những học sinh tạo nên tiết học Tiếng Anh chất lượng ở 10D1. Thái có tố chất của một người thành công trong tương lai. Cô hi vọng em sẽ còn tiến xa hơn nữa!"  

Chia sẻ với chúng tôi, Thái nói rằng bạn luôn ấp ủ trong mình ước mơ đi du học tại Mỹ. Mong rằng với hành trang vững chắc và sự kì vọng, tin tưởng từ thầy cô bạn bè, bạn sẽ trở thành một du học sinh xuất sắc trong tương laitrở thành niềm tự hào của gia đình 10D1, của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành. Chúc cho Thái luôn học tốt và thực hiện được ước mơ của mình!

 

Tác giả: Khuất Hoàng Tú Linh – 10D1