Trong lịch sử loài người từ xưa đến nay, phụ nữ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Có lẽ nếu cuộc sống của mỗi chúng ta không có sự hiện diện và bóng dáng của những người phụ nữ luôn ủng hộ, hỗ trợ bên cạnh, chắc hẳn sẽ rất khó để phát triển và thành công.

Nghĩ lại hồi bé, trong gia đình, ai là người gần gũi với chúng ta nhất? Với tôi, đó chính là mẹ của mình. Mẹ luôn là người quan tâm, chăm sóc hay hỏi han, động viên tôi mỗi ngày. Mẹ luôn hỏi sau giờ tôi tan học xem con trai đã đói chưa, con có chuyện gì buồn, chuyện gì vui ở cuộc sống trên lớp, trên  trường. Hồi bé, mẹ còn luôn lo cho tôi từng tí một, quan tâm đến từng hành động, chi tiết nhỏ nhất như khi có một vết xước trên tay, mẹ sẽ luôn là người băng bó cho tôi và cố hết sức để tôi không cảm thấy đau quá. Hay khi đi chơi đá bóng về chân lấm tay bùn, mẹ vẫn là người tắm rửa sạch sẽ cho tôi.

Ngoài một người mẹ vô cùng đặc biệt thì còn hai người phụ nữ nữa luôn quan trọng và tuyệt vời với tôi trong gia đình đó là bà và em gái tôi. Bà cũng luôn là người quan tâm tôi, dạy cho tôi những điều cơ bản nhất như cách vệ sinh cá nhân, cách gấp quần áo, dọn dẹp, cách ăn nói, cách ứng xử với người lớn. Còn về phần người em gái tôi, nó là một đứa ngoan và hiểu chuyện, luôn giúp đỡ khi tôi cần hay khi tôi gặp một khó khăn nào đó trong cuộc sống. Có thể nói rằng, người phụ nữ họ luôn biết cách cảm thông, đồng cảm cũng như nm bắt tâm lí người khác rất tốt. Có lẽ, những tác động vô hình này cũng đã khiến tôi phát triển một cách tuyệt vời và phần nào đó hình thành nên tôi bây giờ.


Sự chăm sóc tuyệt vời của người mẹ

Khi tôi lớn lên, bắt đầu những ngày tháng cấp II, cấp III, tôi lại gặp được rất nhiều những bạn nữ tuyệt vời. Họ đã phần nào giúp tôi trưởng thành hơn rất nhiều trong suốt quãng thời gian đi học đó. Họ đã giúp tôi từ một cậu bé ăn mặc khá lôi thôi đến một người luôn biết ăn mặc gọn gàng; từ một người vô tư, có phần vô tâm trở thành người biết quan tâm tới gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh. Quả là người ta nói không sai: người con gái luôn là người trưởng thành hơn con trai cùng tuổi.


Những người bạn luôn tác động tuyệt vời đến sự phát triển của tôi

Để rồi dần dần khi bắt đầu đến tuổi mà phải sống tự lập nhiều hơn, tôi đã có thể tự nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa,… mà tất cả những điều này tôi đều học được đều từ những người phụ nữ quanh mình. Từ đó, tôi càng cảm phục những người phụ nữ hơn khi trong xã hội hiện đại, họ không chỉ hoàn thành thiên chức vốn có của một người mẹ - chăm lo cho con cái, cho gia đình mà còn thành công trong sự nghiệp và khẳng định bản thân trong xã hội.


Có thể nói, những người phụ nữ trong cuộc đời tôi và xung quanh tôi quả thật rất tuyệt vời và đáng nể phục. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp tới, xin chúc cho một nửa kia của thế giới luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, hạnh phúc và luôn đạt được những điều mình mong muốn. 

Bài viết: Từ Quang Huy (11N3)

Ảnh: Sưu tầm