Trong không khí rộn ràng và háo hức những ngày đầu năm học, các Câu lạc bộ trường Nguyễn Tất Thành cũng đang ráo riết tuyển thành viên nhằm tìm ra những tài năng mới. NRC - Nguyễn Tất Thành Rock Club - cũng không phải là ngoại lệ

Trước đó, NRC đã có một buổi ra mắt khá hoành tráng”, thêm vào đó, các thành viên NRC cũng đã có sự đầu tư kĩ lưỡng về khâu quảng bá hình ảnh nên buổi tuyển thành viên NRC ngày 12.9 đã có khá nhiều người tham gia. Nếu cuộc phỏng vấn buổi sáng thu hút khá nhiều bạn học sinh khối THCS với tài năng ca hát, thì trong buổi chiều câu lạc bộ lại tìm thấy rất nhiều tài năng về piano, guitar và trống.

Không khí trước giờ tuyển thành viên

Nhắc đến rock, người ta thường liên tưởng đến những gì mạnh mẽ hoặc dữ dằn, không thì cũng nghiêm túc và có phần u ám. Do vậy, khi đến dự tuyển, tâm lí chung của nhiều bạn là lo lắng và hồi hộp. Tuy nhiên, trái với dự đoán, các thành viên trong câu lạc bộ rock rất thân thiện và cởi mở. Khi vừa mới hết giờ trưa, anh Hoàng Dân - leader của câu lạc bộ đã vui vẻ đứng trước cửa phòng 100 và nồng nhiệt mời các bạn vào tham gia phỏng vấn. Thậm chí có những bạn chỉ đến để cổ vũ cho bạn bè hoặc do sự hiếu kỳ cũng được anh mời vào xem buổi dự tuyển. Một bạn học sinh lớp 8 sau khi tham gia buổi tuyển thành viên đã chia sẻ: Trước khi vào đây mình đã cảm thấy khá hồi hộp và lo sợ khi thấy sự điêu luyện và chuyên nghiệp của các anh chị trên sân khấu, nhưng khi vào, sự thân thiện và vui vẻ của mọi người, đặc biệt là anh Dân đã đánh tan cảm xúc lo sợ đó, tạo điều kiện cho mình trình diễn hết tài năng của bản thân”.

Một thí sinh chơi guitar

Tuy nhiên, vui vẻ không có nghĩa là không nghiêm túc. Những tiết mục lần lượt được biểu diễn trong sự quan sát của các giám khảo khá khó tính như Thành 12A8 phụ trách mảng ca hát, hoặc Dũng 11A2 phụ trách mảng biểu diễn nhạc cụ. Dũng thẳng thắnRất nhiều bạn yêu rock và mong muốn học một nhạc cụ nào đó. Tuy nhiên, không phải tiết mục nào cũng đủ sâu và mang tính chuyên nghiệp.

Ngược lại với khối sáng, khối chiều có số đơn đăng ký ít hơn nhưng phần đông các bạn đã có chứng tỏ tài năng cũng như sự nghiêm túc của mình trong việc lựa chọn NRC. Có thể kể đến những cái tên như: Nguyễn Linh, thủ khoa đầu vào của trường với giọng hát trầm và ấm; Hoàng Minh Quang 10A2 với tài năng guitar đầy mê hoặc... Bên cạnh đó, những cái tên như Thu Hiền 10A1, Thùy Linh 10D2… cũng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho những người tham dự buổi tuyển chọn.

Sau buổi phỏng vấn, tâm trạng chung của các bạn tham gia là vui vẻ và hài lòng. Bạn Nguyễn Trung Nghĩa đã chia sẻ: Em không ngờ rằng ở đây mình lại được làm quen và nói chuyện với những người thú vị như thế. Em rất vui vì, qua buổi tuyển thành viên này, em đã có thêm được một vài người bạn đồng sở thích về âm nhạc”.

Không khí khẩn trương, nghiêm túc của ban giám khảo

Điều tuyệt vời nhất của buổi tuyển thành viên NRC là các bạn đã tập hợp được nhiều tài năng rock đầy triển vọng và có chung niềm đam mê với rock. NRC đã sẵn sàng! Hãy cùng chúng tôi làm nổ tung bầu không khí NTT cùng rock, bạn nhé!

Để kết thúc, xin trích dẫn lời nhắn nhủ của anh Hoàng Dân, leader của câu lạc bộ gửi tới tất cả các thành viên của CLB: Tài năng và nhiệt huyết của bạn chính là yếu tố quan trọng để phát triển NRC!

Đinh Công Nguyễn - lớp 11D4 (CLB Phóng viên)