Sau một năm vắng bóng trên “sân nhà”, sự trở lại và thay đổi “lột xác” của EOC (Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện) đã gây nên một làn sóng mới thu hút đông đảo học sinh toàn trường. Đặc biệt, sau thành công vang dội của ngày hội định hướng cho học sinh khối 10 Leviosa, có thể nói EOC đã khẳng định được sức hút có một không hai, tài năng cùng vị thế của bậc “đàn anh” trong việc tổ chức các sự kiện. Quyết tâm duy trì sức nóng ngùn ngụt ấy, ngày 12/9 vừa qua, gia đình EOC đã rộn rã trở lại bằng đợt tuyển thành viên với quy mô lớn đã thu hút sự quan tâm của học sinh trong toàn trường.

Bàn viết đơn đăng kí sôi nổi

- Mưa gió thế này em có cảm thấy mệt mỏi khi phải chờ đợi lâu không?

- Không đâu chị, dù có mưa to nữa em cũng quyết tâm chờ cho đến lượt phỏng vấn của mình.

Đó là câu trả lời hồn nhiên của một em học sinh lớp 10 khi gặp đội ngũ phóng viên chúng tôi, kèm theo nụ cười rạng rỡ còn là ánh mắt mong đợi, quyết tâm tham gia phỏng vấn để có cơ hội gia nhập câu lạc bộ mơ ước của mình. Không gian xung quanh bàn viết đơn đăng kí đông đúc “không thể tả nổi”, khiến tôi cũng không còn chú ý gì đến cơn mưa cuối hè xối xả ngoài kia và không khí lạnh đột ngột đầu thu như được xua tan hoàn toàn. Bầu không khí xung quanh căn phòng rất “nóng” và náo nhiệt, đủ để cảm nhận được sức hút của “thanh nam châm” EOC trong ngày hội tuyển thành viên mới.

Không khí tấp nập ngoài vòng phỏng vấn

Bên trong căn phòng, buổi phỏng vấn của các cựu thành viên EOC và các bạn vô cùng sôi nổi, hào hứng. Mọi người làm việc hết sức tích cực và tập trung khiến tôi phải khó khăn lắm mới có thể trò chuyện cùng chị Chủ tịch CLB Nguyễn Thiên Hương, chị biểu hiện sự hài lòng về số lượng và cả chất lượng đăng kí vào CLB năm nay. Tổng số đơn CLB nhận được là 100 đơn tròn, phần lớn là khối 10 và khối 11. Nhưng chỉ tiêu số lượng năm nay EOC chỉ lấy 10 thành viên. Hẳn phải nói mức độ sàng lọc để chọn ra người có tài thực sự là rất khắt khe. Chị Thiên Hương còn cho biết: “Phần lớn các bạn năm nay đăng kí trả lời khá tốt các câu hỏi đưa ra, một số bạn thực sự nổi bật bởi khả năng giao tiếp tự tin, thông minh trong các câu hỏi tình huống. Bên cạnh đó cũng không ít bạn rụt rè, do tâm lý mà bài phỏng vấn chưa đạt kết quả như ý muốn, nhưng dù gì thì chị cũng rất ghi nhận tình cảm trân thành của các bạn giành cho CLB”.

Toàn cảnh phòng phỏng vấn

Để có được buổi phỏng vấn đạt kết quả tốt như thế, bên cạnh sức thu hút lớn, EOC đã phải chuẩn bị tất cả các công đoạn trong vòng một tuần, bao gồm phát đơn giới thiệu, chuẩn bị nội dung, giao việc cụ thể đến từng thành viên. Với một tổ chức chuyên nghiệp như EOC, thủ lĩnh tâm lí, các thành viên lại rất đoàn kết và tích cực, công việc đặt ra luôn được giải quyết nhanh gọn và thành công. Kết quả của vòng phỏng vấn 1 này sẽ được công bố vào thứ 7, ngày 14/9, sau đó các thành viên sẽ phải vượt qua vòng tuyển chọn 2 nhiều thử thách hơn để trở thành một EOCer chính thức. Hy vọng rằng những bạn có nguyện vọng tham gia vào CLB EOC sẽ hoàn thành bài phỏng vấn của mình một cách tốt nhất, tự tin và thành công như những gì các bạn mong muốn nhé!
EOC là một tổ chức nhiều uy tín đã hoạt động lâu năm trong nhà trường. Với kinh nghiệm từng trải của một “đàn anh”, hy vọng CLB sẽ giữ vững mãi ngọn lửa sôi nổi, thành công như những gì đã có. Chúng ta hãy cùng chờ đợi những hoạt động tiếp theo, những cú bứt phá mang tên EOC trong năm học tới này các bạn nhé!
Thu Hà, Bảo Yến (CLB Phóng viên)