Tiếp nối thành công của năm học 2015-2016 với Huy chương Đồng trong cuộc thi Cờ tướng nhanh và chớp nhoáng cấp Quốc gia, bạn Phạm Ngọc Thảo lớp 11D2 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã rất vinh dự được chọn đi thi đấu Giải vô địch Cờ tướng Trẻ Thế giới 2016 được tổ chức tại thành phố Hamburg của nước Đức xinh đẹp.


Ngọc Thảo với niềm hạnh phúc trong vòng tay bè bạn

Trong hai ngày 17 và18 tháng 8 vừa qua, Ngọc Thảo đã bay sang Đức để thi đấu và đã xuất sắc nằm trong top 5 các vận động viên cờ tướng có thành tích tốt nhất của cuộc thi. Thảo đã vượt qua rất nhiều đối thủ của các nước trên thế giới để đạt được thành tích đáng ngưỡng mộ này. Bạn đã rất chăm chỉ tập luyện để chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi lần này và kết quả đạt được chính là thành quả của sự nỗ lực không mệt mỏi. Nhưng có một bí mật nho nhỏ mà không phải ai cũng biết, Thảo tâm sự rằng cờ tướng không phải là thế mạnh của mình, Thảo cũng mới chỉ rẽ ngang tập chuyên sâu trong khoảng thời gian không dài trước khi thi đấu. Cờ vua mới là sở trường của bạn! Biết được câu chuyện này, tôi càng thấy khâm phục ý chí và lòng quyết tâm của bạn hơn.


Các cô giáo và các bạn lớp 11D2 đón Ngọc Thảo mang vinh quang trở về

Tuy phải dành thời gian cho việc luyện tập và đi thi đấu nhưng Ngọc Thảo vẫn luôn nghiêm túc với việc học các môn văn hóa tại nhà trường. Trong thời gian đi thi, bạn đã nhờ các bạn trong lớp chép bù bài học đồng thời nhờ thầy cô và các bạn giảng lại những kiến thức trên lớp để có thể theo kịp bài khi về nước. Với ý thức học tập nghiêm túc đó, thành tích học tập của Thảo cũng rất đáng ngưỡng mộ. Năm học 2015 – 2016 vừa qua bạn đã “sở hữu” điểm tổng kết trung bình các môn với con số khá ấn tượng: 9,0.


Ngọc Thảo (đứng giữa bên cạnh cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh) vinh dự nhận Học bổng Nguyễn Tất Thành tại Lăng Bác

Ngoài thành tích học tập đáng ngưỡng mộ, Thảo còn là một học sinh rất năng động trong các hoạt động tập thể. Bạn rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường và câu lạc bộ. Ngọc Thảo hiện đang là Trưởng ban tài chính – nhân sự của câu lạc bộ GEC (Câu lạc bộ Môi trường) trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, và đã có nhiều đóng góp cho câu lạc bộ. Bạn còn là một trong những thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Từ thiện lớp 11D2.


Ngọc Thảo rạng rỡ và hạnh phúc bên mẹ

Ngày 23/8, tôi đã rất vui mừng và tự hào được cùng cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bộ môn và các thành viên trong lớp ra sân bay đón Thảo trở về trong vinh quang. Đi cùng chúng tôi hôm đó còn có ông ngoại của bạn. Đối với Thảo, ông ngoại chính là bậc tiền bối đi trước, là người thầy đầu tiên, là người góp phần không nhỏ vào thành quả của Thảo hôm nay. Có thể nói Thảo là người hạnh phúc và đáng tự hào khi sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống về cờ vua và cờ tướng như thế. Thảo là đời thứ 4 của họ ngoại theo “nghiệp” cờ. Tất cả các thành viên bên ngoại đều là những người có tiếng tăm trong bộ môn cờ tướng và cờ vua trong nước. Em trai Thảo tuy mới học lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành nhưng cũng đã sở hữu nhiều tấm huy chương mà nhiều người ao ước.


Phạm Ngọc Thảo sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống về cờ vua và cờ tướng

Ngọc Thảo chính là niềm tự hào của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nói chung và của lớp 11D2 chúng tôi nói riêng. Với riêng tôi, Thảo luôn là người bạn tuyệt vời và luôn là tấm gương sáng để tôi học tập và noi theo bạn. Chúc mừng bạn với những thành công của ngày hôm nay và mong Ngọc Thảo sẽ tiếp tục phát huy và tỏa sáng hơn nữa!


Tấm Huy chương mà Ngọc Thảo đã được trao tặng trong giải đấu cấp Quốc tế

Tác giả: Nguyễn Phương Vi - lớp 11D2