Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” 2016 đã trải qua vòng sơ loại đầy quyết liệt. Hôm nay, chúng ta sẽ gặp gỡ ba trong số những gương mặt vô cùng xuất sắc - đại diện cho các bạn học sinh có niềm đam mê khoa học của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành để lắng nghe những chia sẻ của các bạn về đề tài nghiên cứu vô cùng thú vị.


Phan Văn Phú, Nguyễn Thành Dương, Ngô Tuấn Anh (11A1)
Nhóm tác giả của đề tài “Hộp chiếu ảnh 3D"

PV: Xin chúc mừng nhóm bạn đã được lọt vào vòng chung kết của cuộc thi "Nhà sáng tạo trẻ"!!! Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình lúc này?

Ngô Thành Dương: Mình cũng khá bất ngờ. Nói khẽ nhé, trước giờ nộp sản phẩm, cả nhóm vẫn đang cuống quít tìm băng dính để dính lại cái hộp chiếu bị bung ra. Thế nhưng thật tuyệt khi nhóm mình được chọn tham dự vòng chung kết.

PV: Lí do các cậu tham gia cuộc thi và chọn đề tài này là gì?

Phan Văn Phú: Chúng tớ tham gia cuộc thi là vì có chung đam mê sáng tạo và tìm tòi cái mới. Chúng tớ cũng mong muốn có thể chia sẻ ý tưởng của mình cho tất cả mọi người.

Ngô Tuấn Anh            : Đam mê nghiên cứu luôn thường trực trong chúng tớ. Đề tài này chúng tớ đã suy nghĩ và triển khai trong vòng… 3 ngày đấy.

PV: Thật không thể tin nổi! Chỉ ba ngày? Trong thời gian triển khai đề tài, các cậu có gặp áp lực nào không?

Ngô Tuấn Anh: Có một chút! Áp lực lớn nhất của chúng tớ là thời gian. Tuy nhiên, chúng tớ có sự hậu thuẫn rất lớn từ gia đình, thầy cô và bạn bè.

PV: Trong tương lai, theo các cậu, đề tài này sẽ được ứng dụng như thế nào?

Ngô Tuấn Anh: Sản phẩm của chúng tớ là hộp chiếu ảnh 3D, trong tương lai, biết đâu nó sẽ được ứng dụng trong ngành kĩ thuật điện ảnh. Chắc hẳn nhiều bạn đã xem các bộ phim 3D? Sẽ rất tuyệt vời nếu các bạn có thể sở hữu cho riêng mình một loại máy móc hiện đại như thế với giá thành cực kì thấp. Cậu nghĩ sao? Quá tuyệt vời ấy chứ!

PV: Đúng vậy! Và cuối cùng, các cậu có lời khuyên nào cho các bạn học sinh đam mê nghiên cứu khoa học?

Ngô Tuấn Anh: Giới hạn của khoa học là trí tưởng tượng của bạn, chỉ cần bạn đam mê thì mọi mơ ước sẽ trở thành hiện thực.

PV: Cảm ơn bạn! Chúc nhóm các bạn sẽ thành công trong cuộc thi sắp tới. Chúc các thành viên trong nhóm luôn giữ được trong mình ngọn lửa đam mê khoa học và truyền đam mê đến tất cả mọi người!

Bài: Nguyễn Thùy Linh (11A1)

Ảnh: Ban truyền thông (CLB SPC)