Vào sáng thứ 7 ngày 23/01/2021, tại Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chung kết cuộc thi “Khoa học kĩ thuật cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội”. Cuộc thi năm nay đã hội tụ nhiều đề tài, dự án chất lượng, đầy sáng tạo và vô cùng thú vị.

Với mục đích khuyến khích, động viên các bạn học sinh tích cực tham gia tìm hiểu, nghiên cứu khoa học kĩ thuật, cuộc thi là một sân chơi lành mạnh và bổ ích giúp các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, học hỏi và trau dồi kiến thức khoa học, giúp các bạn có cơ hội áp dụng vốn hiểu biết của mình vào đời sống thực tiễn. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn kĩ lưỡng, 5 đội thi đến từ Trường Nguyễn Tất Thành và 6 đội thi đến từ Trường THPT Chuyên Sư Phạm đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi. Ở phần trình bày sản phẩm, các đội thi đã tự tin thuyết trình về đề tài của mình trước ban giám khảo. Tiếp đến, các bạn học sinh phải trả lời các câu hỏi của ban giám khảo về nguyên lý hoạt động cũng như cách thức, quy trình sử dụng sản phẩm của mình.

Các nhóm học sinh say mê thuyết trình về sản phẩm của mình trước ban giám khảo

Các bạn học sinh tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo

Hội đồng giám khảo chăm chú lắng nghe phần trình bày của các nhóm thi

Cuộc thi năm nay đã kết thúc thành công tốt đẹp, thu về những sản phẩm mới mẻ, độc đáo và sáng tạo. Trong đó, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự giành được 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba; trong đó giải Nhất thuộc về đề tài: "Nghiên cứu điều khiển quá trình phân giải thuốc bọc trong Alginate chứa nano oxit sắt từ" của nhóm học sinh Nguyễn Nguyệt Minh (10A1) và Vũ Đức Minh (10N1).

KẾT QUẢ CHUNG KẾT CUỘC THI “KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM HÀ NỘI” CỦA TRƯỜNG THCS & THPT NGUYỄN TẤT THÀNH

Tên đề tài

Giải thưởng

1

Nghiên cứu điều khiển quá trình phân giải thuốc bọc trong Alginate chứa nano oxi sắt từ

Nguyễn Nguyệt Minh (10A1)

Vũ Đức Minh (10N1)

Nhất

2

Robot nhắc rửa tay và xịt nước rửa tay

Nguyễn Tiến Mạnh (11A1)

Dương Nhật Minh (11A1)

Nhì

3

Túi khí an toàn cho mũ bảo hiểm

Cao Đức Anh (11N2)

Nguyễn Phạm Châu Anh (11N2)

4

Nghiên cứu chế tạo máy đo chất lượng không khí AirMax

Phan Đình Hùng (11N1)

Nguyễn Quang Anh (11N1)

5

Kĩ năng quản lý, kiểm soát cảm xúc bản thân và ứng phó với vấn đề cuộc sống của học sinh trung học phổ thông

Nguyễn Mai Linh (11N2)

Hồ Nguyễn Lượng (11N2)

Ba

Những gương mặt sáng giá xuất sắc đạt giải Nhất của cuộc thi

Các nhóm thi đạt giải Nhì

Những gương mặt đạt giải Ba của cuộc thi

Xin chúc mừng tất cả các nhóm học sinh đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình và giành được những giải thưởng vô cùng xứng đáng. Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn giữ được trong mình ngọn lửa đam mê và sự nhiệt huyết với khoa học, gặt hái được thật nhiều thành công với những dự án, đề tài tiếp theo của mình.

Bài viết: Vũ Khánh Vi (10D1)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2)