Tiếp nối buổi sinh hoạt về chủ đề “Khoa học viễn tưởng”, CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 3 với chủ đề “Hạnh phúc – Nhìn bằng trái tim” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đây là chủ đề chúng ta luôn nhắc đến như là một phần quan trọng của cuộc sống, nhưng để cảm nhận niềm hạnh phúc một cách đúng đắn thì không phải ai cũng biết.


Thành viên Nguyễn Hải An (11D1) bắt đầu buổi sinh hoạt bằng việc giới thiệu về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, một ngày lễ có lẽ vẫn còn xa lạ với nhiều người. Ngày Quốc tế Hạnh phúc ra đời với nguyện vọng mỗi người đều có thể tìm cho mình một quan niệm đúng đắn về hạnh phúc. Chắc hẳn đây cũng là thông điệp nhóm chuẩn bị muốn gửi đến các thành viên khác khi tổ chức buổi sinh hoạt này. Các thành viên CLB cũng được khuyến khích chia sẻ cảm nhận, quan điểm của riêng mình về hạnh phúc.


HS Nguyễn Hải An (11D1) bắt đầu buổi sinh hoạt bằng phần giới thiệu về ngày Quốc tế Hạnh phúc

Phần giới thiệu về quyển sách “Hoàng tử bé” một tác phẩm kinh điển có sức mê hoặc cả trẻ em và người lớn là phần hấp dẫn nhất của buổi sinh hoạt. Tưởng chừng như đây chỉ là cuốn sách dành cho độc giả thiếu nhi nhưng thực ra, mỗi người đọc sẽ luôn tìm thấy những bài học quý giá đầy chiêm nghiệm về hạnh phúc mà tác giả đã gửi gắm qua câu chuyện nhỏ xinh về Hoàng tử bé.

Các thành viên CLB đã đọc, đã cảm nhận, và chia sẻ với nhau về những mảnh nhỏ đáng nhớ, xúc động mà các bạn đã thu lượm được trong cuốn sách. Từ đó, mỗi người có thể cảm thấy mình gần hơn với hành trình đi tìm hạnh phúc. Hạnh phúc không thể nhìn bằng mắt, mà cần cảm nhận bằng trái tim, hạnh phúc không ở đâu xa mà ở ngay chính trong lòng người. Buổi sinh hoạt đã nhắc lại cho chúng ta bài học đơn giản đó nhưng không phải ai cũng cảm nhận được trên hành trình mải mê đuổi theo những xô bồ, vội vã của cuộc sống hiện đại.


HS Lê Bảo Ngân (7A1) chia sẻ những cảm nhận của mình về cuốn sách “Hoàng tử bé”

Cô Võ Mai Linh – giáo viên phụ trách CLB, đã có những chia sẻ rất sâu sắc với cương vị của một người đi trước. Những cảm nhận của cô đã gửi gắm đến tất cả thành viên CLB bài học về tình yêu cuộc sống. Mỗi người hãy luôn giữ trong tim mình một “hoàng tử bé”, hãy nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong để luôn nhìn đời bằng con mắt tươi mới, để luôn cảm nhận cuộc sống bằng tình yêu đời thắm đượm, để cảm nhận hạnh phúc từ những điều giản đơn, bình dị nhất.


Thành viên CLB Yêu thích đọc sách chăm chú lắng nghe những chia sẻ của cô giáo Võ Mai Linh

Kết thúc buổi sinh hoạt là hoạt động khám phá thế giới hạnh phúc bên trong mỗi người dưới hình thức trò chơi “Hỏi nhanh đáp gọn”. Lúc này, các thành viên CLB có cơ hội tự nhìn lại bản thân mình, để có thể yêu và trân trọng bản thân mình hơn. Những câu hỏi đơn giản, thậm chí tưởng chừng có chút “ngô nghê” như: “Hôm nay bạn có hạnh phúc không?”, “Kể ra 3 điều bạn tự hào về bản thân”, “Kể lại một kỉ niệm ngốc xít của bạn”… đã nhắc nhở chúng ta rằng mỗi người thực ra vẫn đang hạnh phúc theo một cách riêng, hãy TRÂN TRỌNG và BIẾT ƠN cuộc sống mà mình đang có, hãy THÀNH THỰC với tiếng nói bên trong mỗi người.


Các thành viên CLB chăm chú viết ra những suy ngẫm của mình xoay quanh các câu hỏi về hạnh phúc

Mỗi buổi sinh hoạt đều là cơ hội để các thành viên gắn bó, thấu hiểu nhau hơn, để NRC mãi là ngôi nhà nhỏ dịu dàng cho những “mọt sách” của Trường Nguyễn Tất Thành. Sau buổi sinh hoạt này, hẳn ai cũng đã có cho mình những suy tư, bài học của riêng trên hành trình kiếm tìm hạnh phúc.

Người viết: Nguyễn Thị Thanh Tú (11D2)

Ảnh: Nguyễn Minh Châu (11D1)