Chào mừng kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019), thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã có những giây phút đáng nhớ trong giờ sinh hoạt dưới cờ để tri ân và cùng ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - một ngày kỉ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Chính vì vậy, mỗi năm, cứ đến dịp này, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành lại tiến hành các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước cho học sinh,…

Để giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, Nhà trường đã mời tới chương tình thầy giáo Lê Đình Cương (Tổ Lịch sử) – một người thầy đáng kính đã có những năm tháng chứng kiến lịch sử oanh liệt của nước nhà.


Thầy giáo Lê Đình Cương có những chia sẻ vô cùng quý báu

Thầy khẳng định đầy tự hào khi nhắc đến một trong những trận đánh lịch sử: “Hà Nội 12 ngày đêm – tôi đã từng có vinh dự được chứng kiến 2/12 ngày đó. Các con ạ, đó phải là một trận đại pháo hoa chứ không phải là một trận pháo hoa. Quân ta toàn thắng và đánh phá rất nhiều máy bay của giặc”. Nghe thầy Cương – chứng nhân lịch sử kể lại câu chuyện, các bạn học sinh đều rất hứng thú và lắng nghe những chia sẻ đầy quý giá. Chúng ta như được sống lại những năm tháng lịch sử đó một lần nữa.

Bên cạnh đó, trong giờ sinh hoạt dưới cờ, BTC cuộc thi “Làm bưu thiếp tặng thầy cô” đã công bố kết quả cuối cùng và trao giải cho các tập thể lớp. Cuộc thi nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ học sinh toàn trường, các vòng chấm điểm online nhận được các lượt tương tác lớn. Đây cũng là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa của nhà trường để giúp các bạn học sinh bày tỏ được những tình cảm, trao gửi lời cảm ơn, lời tri ân của mình đến với những “người lái đò” trong ngày 20/11.


Cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho đại diện các lớp nhận giải Khuyến Khích


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho đại diện các tập thể lớp đạt giải Nhất, Nhì, Ba

Đồng thời, để tri ân đến những người đã có công với Cách mạng, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn trường dành tặng những phần quà đến với những bạn học sinh là con trong các gia đình thương binh, liệt sĩ.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng nhà trường dành tặng những phần quà cho các học sinh có người thân trong gia đình là thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng

Để giúp cho bầu không khí chương trình sôi nổi hơn, CLB M4U (CLB Âm nhạc) đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đầy ấn tượng.


Tiết nhục nhảy “Ước mơ người chiến sĩ” của các thành viên M4U.


Ca khúc “Trường Sơn Đông – Trường Sơn Tây” được trình bày bởi các giọng ca ngọt ngào của học sinh lớp 12D1


Tiết mục hát tốp ca của tập thể lớp 8A4 đã khép lại chương trình sinh hoạt dưới cờ

Buổi sinh hoạt dưới cờ đã đọng lại biết bao nhiêu cảm xúc tốt đẹp trong lòng mỗi người. Những người chiến sĩ đấu tranh vì độc lập tổ quốc hôm nay chính là những tấm gương sáng ngời để những “chiến sĩ nhỏ” của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành học tập theo, noi gương, tích cực, ra sức rèn luyện để xây dựng tương lai, tổ quốc sau này.

Bài viết: Nguyễn Thùy Linh (10D1)

Ảnh: Vũ Đinh Ngọc Khuê (10D2)