Theo bạn, “tình yêu thương” có nghĩa là gì? Vào sáng thứ 2 vừa qua (29/10), trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần với chủ đề giá trị sống “Yêu thương”. Chương trình được xây dựng các tập thể lớp 9A1, 9A3 và 9A5.

Buổi chào cờ mở đầu bằng nhận xét thi đua của các lớp trong tuần vừa qua.


Các lớp được nhận cờ thi đua trong tuần vừa qua

Sau phần nhận xét và trao cờ thi đua của các lớp, chương trình tiếp tục bằng buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Yêu thương” của các tập thể lớp 9A1, 9A3 và 9A5. Các bạn học sinh của 3 tập thể lớp đã truyền tải rất nhiều thông điệp về yêu thương qua những tiết mục văn nghệ thú vị, sáng tạo và hấp dẫn.

Mở đầu chương trình là tiết mục hát song ca đầy cảm xúc “Chuyện nhà” của các bạn học sinh lớp 9A1 trên nền nhạc organ và guitar. Ca khúc truyền tải thông điệp yêu thương, biết ơn tới cha mẹ, những người sinh thành ra chúng ta.


Lối dẫn dắt tự nhiên của hai bạn MC


Tiết mục song ca đến từ các bạn học sinh lớp 9A1

Tiếp nối chương trình là màn hòa tấu hoàn hảo giữa guitar và sáo của các bạn học sinh lớp 9A3. Những giai điệu du dương, nhịp nhàng thêm những điệu múa uyển chuyển càng làm cho tiết mục thêm hấp dẫn và thu hút.


Những giai điệu nhịp nhàng cuốn hút người nghe

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục kịch của các bạn học sinh lớp 9A5. Đối với chúng ta, có những thứ rất bình thường, thậm chí chúng ta coi nó là tầm thường. Nhưng đối với nhiều người, đó lại là những vật phẩm rất đáng giá. Vở kịch đã cho các bạn học sinh thấy rằng: tình yêu thương xuất phát từ việc cho đi và nhận lại. Muốn chạm đến những giá trị yêu thương, cần có sự cảm thông, chia sẻ giữa người với người.


Tiết mục kịch mang tên “Yêu thương” đầy hấp dẫn và ý nghĩa từ các bạn học sinh lớp 9A5

Để kết thúc chương trình, tập thể 3 lớp đã trình diễn tiết mục “Liên khúc dân ca ba miền” được chuẩn bị rất công phu và kĩ lưỡng. Tiết mục còn đem lại cho chúng ta một thông điệp về tình đoàn kết giữa những người dân Việt Nam. Dù có ở đâu trên dải đất Việt Nam, thì người Việt Nam vẫn là một dân tộc hòa hợp, gắn bó.
Tiết mục múa dân ca ba miền khép lại chương trình

Yêu thương là giá trị sống cốt lõi cần có ở mỗi con người. Nếu không có tình yêu thương thì thế giới sẽ thật tẻ nhạt, lạnh lẽo và cô độc. Qua buổi chào cờ với chủ đề “Yêu thương”, chắc hẳn các bạn học sinh đã hiểu được giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống và mang bài học này áp dụng vào cuộc sống. Mong rằng trong thời gian tới, các tập thể lớp sẽ tiếp tục mang đến những buổi sinh hoạt ý nghĩa, lan tỏa nhiều giá trị nhân văn như vậy.

Bài viết: Nhữ Minh Châu (7A8)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2)