Luôn là một lớp đứng thứ hạng cao về thành tích học tập cũng như thi đua trong nhà trường, 11D2 chúng tôi có quyền tự hào về điều đó. Đằng sau thành tích đáng ngưỡng mộ, là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong rất nhiều tháng ngày của 38 thành viên. Và để chúc mừng cho những thành công ấy, cô trò chúng tôi đã tự thưởng cho mình một chuyến dã ngoại thú vị lên Mai Châu, Hòa Bình vào những ngày đầu năm mới 2015.


Chuyến đi không chỉ đơn giản là du ngoạn, mà còn là một chuyến trải nghiệm đầy thú vị và kéo những thành viên xích lại gần nhau hơn.


Là núi non Tây Bắc hùng vĩ với những nét thi vị rất riêng, là không khí trong lành an yên của nơi cuộc sống bản làng, là sương khói mờ ảo bay lên từ những căn nhà lợp lá. Là cơm lam thơm dẻo, là nhà sàn ấm áp, là rượu cần nồng nàn, là ngô nướng giòn tan. Là những điệu múa tình tứ của các chàng trai cô gái Thái, là văn hóa của cả một dân tộc, là truyền thống ngàn đời của nước non.

Là bên nhau bên đống lửa trại, hò hét và vui đùa, bỏ lại những tháng ngày mỏi mệt, áp lực đằng sau lưng. Là một bờ vai vững chãi trên xe ô tô suốt 160 cây số đường dài. Là cùng nhau xem một bộ phim thâu đêm, là đắp chung một chiếc chăn ấm áp. Là túm tụm lại chơi bài, ăn uống no say, rồi nghịch ngợm, trêu chọc, cười đùa như nắc nẻ. Là những lời tâm sự thủ thỉ về khuya, là những cái khoác tay ấm áp, không còn xa cách, chỉ có hai chữ: “chúng ta”.
Cảm ơn 11D2! Cảm ơn trường Nguyễn Tất Thành đã cho chúng tôi gặp nhau.

Trải nghiệm…

Yêu thương…

... Để thực sự trưởng thành.

Bài: Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Ảnh: Bùi Anh Quân

(11D2 – CLB Phóng viên)