Lượt xem: 241 | Gửi lúc: 22:27' 27/09/2020
Bookmark and Share

An toàn giao thông: Cho nụ cười ngày mai

Trong hoàn cảnh “vừa dạy học, vừa phòng chống dịch” hiện nay, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã triển khai những giờ chào cờ trên lớp thật đặc biệt và ý nghĩa. Vào ngày thứ Hai (20/9/2020) vừa qua, các lớp đã tổ chức thành công giờ chào cờ với chủ đề “An toàn giao thông” nhằm nâng cao ý thức của học sinh khi tham gia giao thông đường bộ.

Nghi lễ chào cờ diễn ra đầy trang nghiêm, thiêng liêng với tiếng hát vang bài Quốc ca thân thuộc của các bạn học sinh. Đáng mong chờ hơn cả là những lá cờ thi đua đỏ thắm đã được Ban Giám hiệu Nhà trường trao đến các lớp có điểm thi đua xếp thứ nhất trong tuần vừa qua.


Học sinh nghiêm trang thực hiện nghi lễ chào cờ

 


Các lớp vinh dự nhận cờ thi đua từ cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường và cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường

Sau đó, các lớp tổ chức hoạt động tìm hiểu kiến thức về luật an toàn giao thông và các biển báo giao thông đường bộ. Điều đặc biệt ở Trường Nguyễn Tất Thành là các bạn học sinh tự thiết kế hoạt động, trò chơi dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm nhằm giúp việc tiếp nhận các khái niệm, quy tắc khô khan trở nên dễ hiểu, dễ nhớ. Xen kẽ giữa việc tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ, các bạn học sinh còn tích cực đưa ra ý kiến, tham gia tranh luận tình huống, nêu lên những hiểu biết riêng của bản thân, khiến cho buổi sinh hoạt chào cờ về chủ đề an toàn giao thông càng thêm sôi nổi.Học sinh các lớp cùng nhau tìm hiểu về luật an toàn giao thông đường bộCác trò chơi được học sinh tổ chức chuyên nghiệp và hấp dẫn


Học sinh tham gia thảo luận tập trung, sôi nổi

Qua giờ chào cờ thú vị, đầy bổ ích tuyên truyền về an toàn giao thông, hi vọng rằng tất cả các bạn học sinh của mái trường mang tến Bác sẽ nghiêm túc thực hiện việc chấp hành an toàn giao thông, nhằm đảm bảo sự an toàn cho chính bản thân chúng ta và những người tham gia giao thông khác, đúng như thông điệp ý nghĩa mà buổi sinh hoạt đặc biệt này gửi gắm.

Bài viết: Trịnh Hiểu Phương (10D4)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2)­