Mỗi tiết cuối chiều Thứ 2 hằng tuần luôn là khoảng thời gian được các bạn học sinh đăc biệt chờ đón, bởi đây là lúc các bạn sẽ được cùng nhau tìm hiểu về các giá trị sống. Khác với những tuần trước, tiết sinh hoạt dưới cờ ngày 7/11 vừa qua của tập thể lớp 11D1 và 11D2 đã có những chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng và đăc biệt sáng tạo. Sau phần tổng kết và trao cờ cho những lớp có thành tích thi đua xuất sắc trong tuần vừa qua, cuối cùng cũng đã đến phần chính của buổi sinh hoạt hôm nay với chủ đề “Đoàn kết”. Người ta thường nói âm nhạc và những điệu nhảy là cách tốt nhất để đem mọi người xích lại gần nhau. Nhận ra điều này, 2 tập thể lớp đã lựa chọn truyền tải thông điệp “Đoàn kết” một cách hết sức độc đáo qua âm nhạc và những vũ điệu sôi động.

Mở đầu chương trình là những giai điệu quen thuộc, gần gũi của bài hát “Nối vòng tay lớn” với sự thể hiện của hai bạn Hồng Quân và Nhật Linh lớp 11D2. Với chất giọng hào sảng, mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần da diết hai bạn đã thực sự đã khiến cả sân trường vỗ tay không ngớt. Những ca từ trong bài hát cũng chính là thông điệp “Đoàn kết” mà các bạn muốn gửi gắm.


Ca khúc “Nối vòng tay lớn” là tiết mục mở màn đầy lôi cuốn của chương trình

Không chỉ vậy, bài hát còn là cầu nối để đưa mọi người đến với một trò chơi vô cùng thú vị mang tên “3 người 4 chân”. Đây là cơ hội cho các bạn thể hiện tinh thần đoàn kết ngay trên sân khấu, trò chơi đã đem đến không ít tiếng cười và sự hào hứng cho toàn thể các bạn học sinh.


Các bạn học sinh hào hứng xung phong tham gia trò chơi


Trò chơi “3 người 4 chân” quả thực là một thử thách khá khó khăn với tất cả các bạn


Mọi người đều vui vẻ nhận quà khi trò chơi kết thúc

Nếu nói buổi sinh hoạt hôm ấy là một bản hòa tấu thì ta đã có những nốt bổng và ắt hẳn không thể thiếu một vài nốt trầm sâu lắng. Sau tất cả những sự sôi động từ đầu chương trình mang tới thì giờ đây là lúc để mọi người lắng lại cảm nhận sự nhẹ nhàng trong bản song tấu ghitar “Late Autumn” của hai bạn khách mời đến từ câu lạc bộ M4U. Trong không khí của một buổi đầu đông, có cảm giác như cả sân trường đều nín thở cảm nhận và chưa bao giờ tất cả các bạn có mặt trân sân xích lại gần nhau như thế.


Tiết mục song tấu ghitar đầy sâu lắng của khách mời từ CLB M4U

Kết thúc chương trình là tiết mục nhảy tập thể trên nền nhạc “Cheap Thrills”. Đây chính là tiết mục đã được các bạn dày công tập luyện trên đúng tinh thần của chủ đề “Đoàn kết”. Nó cũng đánh dấu cho sự thành công của một chương trình sinh hoạt dưới cờ đầy hấp dẫn và lôi cuốn.


Những vũ điệu sôi động của tập thể 11D1


Màn solo đầy ấn tượng của bạn Nhật Minh 11D1 khiến cả sân trường nổ tung

Mong rằng khi kết thúc chương trình, mỗi bạn ra về sẽ có cho mình một điều gì đó như lời bạn MC đã nói: “Đoàn kết mang đến tinh thần hợp tác, nâng cao lòng nhiệt thành và làm cho bầu không khí trở nên ấm áp. Đoàn kết là một giá trị sống tốt đẹp mà ta không nên bỏ qua trong cuộc đời này.”.

                                                                                                Người viết: Lê Thái Dương 11D2

Ảnh: Khánh Chi 10D2