Với tất cả học sinh của mái trường mang tên Bác, những giờ sinh hoạt đầu tuần lúc nào cũng thật thú vị. Với sự tài năng của các thành viên câu lạc bộ SPC (Science Passion Club), buổi chào cờ ngày 24/10 vừa qua không chỉ là một buổi sinh hoạt đem lại nhiều niềm vui mà còn mang đến thật nhiều kiến thức bổ ích.

Sau hoạt động nhận xét, khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong tuần vừa qua là hành động ý nghĩa: vinh danh những bạn học sinh đã có lòng hảo tâm quyên góp số tiền không nhỏ tới những em học sinh nghèo ở tỉnh Hà Giang.


Các bạn học sinh được nhận giấy chứng nhận nhờ lòng hảo tâm với các em học sinh nghèo

Sự cảm thông và tấm lòng hảo tâm dành cho những hoàn cảnh khó khăn là điều mà chương trình từ thiện tại Hà Giang của thầy và trò Nguyễn Tất Thành muốn hướng tới, vun đắp, dựng xây. Tình yêu thương mà các bạn gửi đến nơi địa đầu Tổ quốc đã đơm hoa, kết trái – và đây cũng là món quà đẹp nhất mà chính các học trò Nguyễn Tất Thành nhận về.

Bên cạnh những giờ phút lắng lại của tấm lòng nhân ái, cũng trong giờ sinh hoạt dưới cờ ngày 24/10 vừa qua, học trò Nguyễn Tất Thành lại được sống trong những giờ phút thăng hoa của trí tuệ. Hoạt động chính của buổi sinh hoạt ngày hôm đó do câu lạc bộ SPC – Câu lạc bộ Khoa học của nhà trường đảm nhiệm. Và những thành viên đầy nhiệt huyết của SPC đã đưa chúng ta từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, mang lại sự thành công của buổi chào cờ.

Sau khi giới thiệu về câu lạc bộ, các thành viên SPC đã tổ chức trò đố vui nho nhỏ nhưng đầy lí thú. Những câu hỏi ấy đã đem lại rất nhiều hiểu biết và kiến thức bổ ích về lĩnh vực khoa học đến với học sinh toàn trường.


Học sinh toàn trường sôi nổi tham gia màn đố vui

Phần thú vị và được mong chờ nhất là khi các thành viên tài năng của SPC biểu diễn những thí nghiệm của mình. Các thí nghiệm như “Phun lửa”, “Bàn tay lửa”, “Đá khô”,.. đã thu hút sự chú ý của học sinh toàn trường lúc đó. Chúng không chỉ mới mẻ, độc đáo, mà còn mang lại tiếng cười, kiến thức và truyền cảm hứng cho học sinh khi học về lĩnh vực khoa học.


Bạn học sinh và thí nghiệm “Bàn tay lửa”


Màn phun lửa độc đáo thu hút mọi ánh nhìn của học sinh toàn trường

Cuối cùng, để kết thúc một cách thật tươi vui và lôi cuốn, SPC đã mang đến một màn nhảy Flashmod. Chắc hẳn đây là hoạt động sôi động, náo nhiệt nhất buổi chào cờ hôm đó. Điều đó khẳng định rằng câu lạc bộ khoa học không hề nhàm chán, ngược lại rất sôi nổi, thú vị và đầy những con người tài năng.


SPC tươi vui trên sân khấu, náo nhiệt bầu không khí

Cuối cùng, hai tiết mục hát và múa do tập thể lớp 11A1 và 11A2 thể hiện đã đặt dấu chấm kết thúc hoàn hảo cho 45 phút chào cờ ngày 24/10 đầy ý nghĩa với chủ đề “Hướng tới hòa bình” của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Bài: Tùng Lâm (11A1)

Ảnh: Trang Mai (11A2)