Một mùa xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường. Đây là lúc để mỗi chúng ta nhìn lại những gì đã làm được trong năm qua và vạch ra những kế hoạch cho năm tới. Bởi vậy, chiều ngày 16 tháng 1 vừa qua, toàn thể học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tổng kết những thành tích đạt được trong năm 2016 và hào hứng chuẩn bị cho những hoạt động hứa hẹn sẽ thú vị không kém trong năm 2017 sắp tới.

Giờ chào cờ diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi, mỗi người đều có những cảm xúc riêng khi sân trường đã được trang hoàng vô cùng lộng lẫy để đón Tết. Trong tiết trời vẫn còn vương vấn hơi lạnh của mùa đông, một chút sắc đỏ thắm của hoa đào đã khiến Tết gõ cửa sớm hơn. Mở đầu giờ chào cờ, thầy giáo Lê Xuân Quý đã thay mặt Nhà trường tổng kết lại những thành tích nổi trội mà thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau gặt hái được trong năm 2016. Có thể nói năm nay đã ghi dấu rất nhiều thành tích với các giải thưởng lớn nhỏ ở tất cả các lĩnh vực của các bạn học sinh, trong đó phải kể đến như giải Ba Robothon quốc tế, huy chương Vàng Nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, Violympic cấp trường (2 giải Nhất, 4 giả Nhì, 4 giải Ba), Toán Tiếng Việt qua mạng cấp trường (3 giải Nhì, 4 giải Ba, 5 giải Khuyến Khích) và rất nhiều các giải thưởng khác ở lĩnh vực văn hóa, thể thao...


Thầy Lê Xuân Quý tổng kết những hoạt động và thành tích ấn tượng mà thầy và trò
trường Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau đạt được


Bài hát “Cha” với sáng tác của nhạc sĩ Anh Tuấn qua giọng ca đầy nội lực và khỏe khoắn
nhưng cũng không kém phần da diết, sâu lắng các đến từ các chàng trai 10A1 và 10A2

Bên cạnh đó, chương trình dạ hội Tiếng Anh đánh dấu sự trở lại bằng hoạt động “Bốc thăm chia nhà Eng-fes”. Dạ hội tiếng Anh là một sân chơi quen thuộc của các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành, nơi các bạn được thỏa sức thể hiện tài năng và gia tăng tinh thần đoàn kết. Chương trình năm nay có cách thức tương tự năm ngoái, cứ một lớp khối 10 sẽ ghép cặp với một lớp khối 11 tạo thành một ngôi nhà chung. Tên nhà và chủ đề năm nay lấy ý tưởng từ bộ truyện nổi tiếng Harry Potter của nhà văn Anh J. K. Rowling. Chắc hẳn ai từng đọc bộ truyện này cũng đều ấn tượng với thế giới phù thủy muôn hình vạn trạng, nơi cây đũa phép cùng những câu thần chú đã in sâu vào tâm trí của biết bao các bạn đam mê đọc sách. Với mong muốn đem những điều kì diệu ấy đến với tất cả học sinh Nguyễn Tất Thành, CLB E4E, dưới sự đồng ý của BGH nhà trường đã tổ chức lễ bốc thăm chia nhà vô cùng gay cấn và hấp dẫn ngay tại giờ chào cờ cuối năm.


Các thành viên E4E giơ cao tên chương trình Eng-fes năm nay. “PATRONUS” trong tiếng Latin
có nghĩa là thần hộ mệnh, thần bảo hộ


10 tên nhà mang những màu sắc và cá tính khác nhau dần lộ diện: Gryffindo, Slytherin, Ravencla, Hufflepuff, Horned Serpent, Thunderbird, Wampus, Pukwudgie, Centaur, Veela


Các bạn học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi đến từ CLB E4E
để giành lợi thế trong việc chọn nhà

Sau những phút giây căng thẳng và kịch tính các nhà đã lần lượt được chọn ra, gồm: Gryffindor: 10A2 - 11N2, Slytherin: 10D1 - 11N1, Ravenclaw: 10D3 - 11D4, Hufflepuff: 10N3 - 11D1, Horned Serpent: 10N1 - 11A2, Thunderbird: 10D4 - 11D2, Wampus: 10N2 - 11A1, Pukwudgie: 10A1 - 11D6, Centaur: 10D5 - 11D5, Veela: 10D2 - 11D3.

Với sự kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm của các tập thể lớp 10 và 11, chắc chắn chúng ta có quyền kì vọng vào một kì Eng-fes thật thành công và đáng nhớ, đồng thời cũng trở thành những kỉ niệm thật tươi đẹp trong quãng đời học sinh cấp 3 của các bạn.


Bên cạnh đó còn có những tiết mục nhảy sôi động với vũ đạo điêu luyện được trình bày vô cùng tự tin

Vậy là giờ chào cờ cuối cùng của năm Bính Thân 2016 đã trôi đi, như một cánh cửa khép lại năm 2016 với rất nhiều những thành công của thầy trò trường Nguyễn Tất Thành, đồng thời nó cũng mở ra cánh cửa đến với một năm 2017 với vô vàn những dự định và hoạt động hấp dẫn.

                                                                                                      Bài: Lê Thái Dương (11D2)

                                                                                                      Ảnh: Tống Thanh Thủy (10D3)