"Hội vui học tập" - một trong những giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới với màu sắc vô cùng độc đáo và hấp dẫn đã mang đến không khí sôi động cho tất cả các bạn học sinh. Hấp dẫn ngay từ chính cái tên, giờ chào cờ sáng ngày 17/8 của hai lớp 7A7 và 8A5 đã khiến cho sân trường Nguyễn Tất Thành ngập tràn tiếng cười và tiếng hò reo phấn khích.

Ngay khi công tác nhận xét thi đua của lớp trực tuần, tiết mục hát múa "Hoa thơm dâng Bác" của tập thể hai lớp đã thay cho lời chào của chương trình. Nhưng có lẽ sân khấu đã trở nên sôi động hẳn lên khi hai MC dí dỏm xuất hiện mang theo trò chơi "Đuổi hình bắt chữ" được các bạn ấy thực hiện trên những tờ giấy đầy màu sắc.


Hai MC vui tính của trò chơi "Đuổi hình bắt chữ"

Mặc dù chỉ được thực hiện trên nền giấy nhưng trò chơi không vì thế mà kém hấp dẫn bởi trò chơi này sử dụng tiếng Anh cho tất cả các gợi ý và câu trả lời. Các bạn làm chương trình đã rất sáng tạo khi sử dụng các hình vẽ để liên hệ chúng với các cụm từ tiếng Anh, chẳng hạn như với một chiếc váy được đặt cạnh mũi tên hướng lên trên thì hình vẽ ngay lập tức khiến các khán giả liên tưởng tới từ dress-up (mặc lịch sự). Thật thú vị phải không? Và nếu bạn muốn tăng cường tư duy và khả năng tiếng Anh, đây chắc chắn là trò chơi bổ ích cho bạn. Có lẽ vì thế mà mỗi câu hỏi được MC đưa ra là ở phía dưới những "rừng cánh tay" đã hàng loạt được giơ lên với niềm thích thú rồi.


"Cùng đoán xem bức tranh này nghĩa là gì nào?"


" Những cánh tay được giơ lên đầy hào hứng"

Phần hai của chương trình cũng thu hút không ít bạn học sinh với trò chơi đoán tên tác phẩm văn học. Các bối cảnh, nhân vật trong những tác phẩm văn học quen thuộc trong chương trình ngữ văn THCS được các bạn dựng lên nhằm củng cố những bài giảng trên lớp thông qua những chi tiết hết sức đặc trưng trong tác phẩm. Cũng vì thế mà những tác phẩm như "Chí Phèo", "Tắt đèn", "Chiếc lá cuối cùng",... lần lượt được các bạn gọi tên. Và còn gì tuyệt hơn mỗi khi trả lời đúng? Bạn sẽ nhận được phần quà từ chính nhân vật trong tác phẩm ấy đấy.


"Tác phẩm " Tắt đèn" với bối cảnh rất sinh động"


Và cuối cùng, điệu nhảy flash mob trên nền bài hát Lemon tree đã thay cho lời chào kết của một chương trình chào cờ được các bạn ấy chuẩn bị thực hiện hết sức kĩ lưỡng và sáng tạo. Đây đúng nghĩa là một giờ chào cờ "Học mà chơi, chơi mà học", vừa giúp các bạn củng cố kiến thức mà đồng thời cũng mang đến thật nhiều những tiếng vỗ tay và những tràng cười sảng khoái giúp tạo sự hứng khởi cho một tuần học tập, làm việc mới. Hy vọng rằng trong năm học này chúng ta sẽ có tiếp tục có nhiều những giờ chào cờ thú vị như vậy.

Bài: Trần Hà – 12D4 (CLB Phóng viên)

Ảnh: Tuấn Sơn