Nguyễn Thanh – học sinh lớp 11A1 (năm học 2019-2020) – Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc đạt giải Nhì Quốc gia và giành giải thưởng “Khán giả bình chọn” tại Vòng Chung kết Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (ACAWC) năm 2019 diễn ra tại New York, Hoa Kì.

Nguyễn Thanh là một trong các đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới năm 2019. Với chủ đề của cuộc thi “Giving Tuesday” – “Thứ Ba cho đi”, Nguyễn Thanh không chỉ thể hiện sự sáng tạo, khả năng phối hợp tinh tế trong các hình ảnh, màu sắc và đường nét, mà em còn làm nổi bật góc nhìn của một người trẻ về các hoạt động thiện nguyện.

Nguyễn Thanh cùng Đội tuyển Việt Nam tự tin tham gia cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa quốc tế tại Hoa Kì

Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới năm 2019 có 59 quốc gia tham gia và Ban Tổ chức chỉ trao 4 giải thưởng: 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba và 01 Giải Khán giả bình chọn

Tối thứ 6 (2/8), Nguyễn Thanh cùng các thành viên trong Đội tuyển của Việt Nam đã trở về sau cuộc thi trong niềm vui hân hoan, sự chào đón nồng ấm từ thầy cô, gia đình và bạn bè.

Thầy, cô giáo, gia đình và bạn bè có mặt tại Trường Nguyễn Tất Thành từ rất sớm để di chuyển ra sân bay, chào đón Nguyễn Thanh quay trở về từ Hoa Kì

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa chúc mừng thành quả đáng tự hào của Nguyễn Thanh

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam chào mừng Đội tuyển Việt Nam đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi

Nguyễn Thanh cùng thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - người đồng hành và hỗ trợ em trong suốt quá trình chuẩn bị và diễn ra cuộc thi từ cấp Quốc gia đến thi Thế giới

Chia sẻ với PV chúng tôi về cậu học trò Nguyễn Thanh, thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn xúc động bày tỏ: “Tôi trực tiếp dạy em Nguyễn Thanh bộ môn Mĩ thuật từ năm lớp 6. Điều tôi ấn tượng là Thanh đặc biệt nhạy bén trong việc tìm kiếm, thu thập và xử lí thông tin. Em là một học sinh trầm tính nhưng cá tính của em được thể hiện rất sắc sảo qua từng nét vẽ. Chúc mừng Nguyễn Thanh đã mang vinh quang về cho ngôi trường mang tên Bác, cho đất nước Việt Nam. Tôi hi vọng tấm gương của Nguyễn Thanh sẽ tiếp thêm động lực cho các học sinh đam mê đồ họa – một công cụ thiết thực và hữu ích trong học tập và công việc”.

Thành tích của Nguyễn Thanh tại cuộc thi Thiết kế Đồ họa Thế giới thật đáng tự hào, đó là hành trang giúp em vững vàng hơn nữa trong tương lai. Tuy nhiên, đối với nhiều giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên Bác, Nguyễn Thanh không phải là gương mặt xa lạ trong các cuộc thi nghiên cứu khoa học, cuộc thi Robothon, Robotic các cấp. Em là học sinh của trường Nguyễn Tất Thành từ lớp 6, Nguyễn Thanh đã có 5 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên Bác. Nhìn lại chặng đường của em, ấn tượng để lại trong thầy, cô và bạn bè là một học sinh có niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học và luôn không ngừng học hỏi, trau dồi và nỗ lực để đi đến thành công.

Nguyễn Thanh (thứ 4 từ trái sang) đạt giải Nhất cuộc thi Robothon cấp Quốc gia năm 2016

Nguyễn Thanh (áo vàng – thứ 4 từ trái sang) cùng đồng đội đạt giải Nhì trong cuộc thi Robothon Quốc tế năm 2016 diễn ra tại Malaysia

Nguyễn Thanh tự tin thuyết trình đề tài “Robot trợ giúp cho người khiếm thị” trong cuộc thi Khoa học Kĩ thuật cấp Trường năm học 2018-2019

Thầy, cô, gia đình và bạn bè chính là nguồn động lực lớn lao giúp Nguyễn Thanh vững bước theo đuổi đam mê của bản thân

Có thể nói, Nguyễn Thanh là tấm gương tiêu biểu về tinh thần ham học hỏi, lòng nhiệt huyết và sức sáng tạo bền bỉ. Xin chúc mừng Nguyễn Thanh và chúc em đạt được nhiều thành công hơn nữa, tiếp tục nối dài thêm bảng thành tích đáng tự hào của mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Phóng viên NTT

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) – Sưu tầm