Ngôi trường Nguyễn Tất Thành không chỉ nổi tiếng với truyền thống hiếu học mà còn chú trọng phát trin những tiềm năng của học sinh về thể thao. Ở trong những giải đấu lớn nhỏ, những gương mặt sáng giá đã và đang làm dày bảng thành tích Vàng thể thao của Nhà trường. Trong cuộc thi Cầu lông do Quận Cầu Giấy tổ chức vừa qua, bạn Lê Minh Thy (8A5) đã đạt giải Nhất cùng bạn Tạ Nguyễn Đăng Anh (7A7) đạt giải Ba chung cuộc. Đằng sau thành tích đầy ngưỡng mộ là tố chất tiềm năng, sự nỗ lực, cố gắng cùng niềm đam mê mãnh liệt với thể thao. Gặp gỡ hai bạn, những ấn tượng rõ nét về hành trình đến với cầu lông dần mở ra.


Lê Minh Thy (8A5) đạt giải Nhất cuộc thi Cầu lông quận Cầu Giấy


Tạ Nguyễn Đăng Anh (7A7) giành giải Ba cuộc thi Cầu lông quận Cầu Giấy

Phóng viên (PV): Bạn có thể chia sẻ đôi nét về bản thân mình được không?

Đăng Anh: Mình là Tạ Nguyễn Đăng Anh, học sinh lớp 7A7. Mình có niềm yêu thích với âm nhạc, đọc sách và đặc biệt là chơi cầu lông.

Minh Thy: Còn mình là Lê Minh Thy, học sinh lớp 8A5. Mình cũng rất thích nghe nhạc và chơi cầu lông. Đặc biệt, mình đã 3 năm đạt giải cầu lông quận và thành phố nữa!

PV: Điều gì đã đưa bạn đến với cầu lông và ai đã dẫn dắt bạn đến niềm đam mê mạnh mẽ với bộ môn thể thao này?

Đăng Anh: Cả ba mẹ và anh trai mình đều có niềm đam mê với bộ môn cầu lông. Đặc biệt là ba, người đầu tiên đã dẫn dắt mình đến với bộ môn này. Ông là người rất yêu thể thao và trong suốt quãng thời gian tiếp lửa đam mê với cầu lông cho bản thân mình thì đó là những trải nghiệm thực tế khi được ba đưa đến những nơi tập luyện, được xem những người có chuyên môn đánh cầu và giao lưu.

Minh Thy: Lần đầu tiên mình được tiếp xúc với những cây vợt và bộ môn cầu lông vào năm lớp 1. Lúc đó, mình cảm thấy môn thể thao này lạ hoắc và chưa có ý niệm gì về việc chơi cầu lông. Ba của mình là người rất thích chơi cầu lông nhưng cho đến giờ ông vẫn chưa đạt được giải thi đấu nào. Vì vậy ông cũng mong muốn mình đạt được giải cao để thay cho niềm mơ ước của ông. Chính vì thế, ngay từ lúc mình mới chỉ biết cầm cây vợt, ông đã hàng ngày dạy mình những đường nét cơ bản, truyền cho mình niềm cảm hứng và đam mê mạnh mẽ. Cho đến giây phút này, ông vẫn luôn là người gắn bó với mình trên con đường thi đấu khó khăn này.

PV: Trong thời gian tập luyện, nhất là cho cuộc thi vừa rồi, bạn có gặp những khó khăn gì về thể chất cũng như tinh thần không và bạn đã vượt qua như thế nào?

Đăng Anh:  Trong quá trình tập luyện cho cuộc thi vừa qua, mình đã gặp một số chấn thương như: đau cổ tay hay đau chân do tập luyện quá sức. Tuy nhiên, nhờ sự quan tâm và trợ giúp của những người bạn đồng hành cũng như thầy giáo hướng dẫn, mình đã cố gắng để vừa trau dồi kinh nghiệm tập luyện cho bản thân, vừa nghỉ ngơi đầy đủ và tránh các chấn thương tập luyện để tham gia cuộc thi với phong độ tốt nhất.

Minh Thy: Còn mình đã phải rất vất vả trong việc tập luyện vì sự ngăn cản của gia đình do năm nay mình đã lên lớp 8, sắp vào cấp III, nên tập trung vào việc học thay vì thi cầu lông sẽ ảnh hướng đến bản thân sau này. Nhưng cuối cùng, sự giúp đỡ của bạn mình đã giúp ba mẹ hiểu được niềm đam mê với bộ môn cầu lông nên đã chấp nhận cho mình thi đấu, và mình cần phải đảm bảo được việc học tập.

PV: Bạn có suy nghĩ hay cảm xúc gì về những đối thủ mà bạn gặp trong cuộc thi vừa qua?

Đăng Anh: Thực ra, đối với mình, những đối thủ năm nay đều rất tài năng và có phần nổi trội, nhưng có lẽ nhờ sự nỗ lực không ngừng của bản thân và thêm một chút may mắn nhỏ mà mình mới có thể giành được giải thưởng. Tuy vậy, những đối thủ đã thi đấu hết sức và có phong độ rất tốt.

Minh Thy: Những đối thủ của mình theo đánh giá bản thân thì họ rất mạnh và nhiều kinh nghiệm, nhưng ba đã tiếp sức cho mình, giúp bản thân cũng có phần nhỉnh hơn so với đối thủ. Còn những người đồng hành với mình hết sức vui tính, quan tâm và ủng hộ mình xuyên suốt cuộc thi.

PV: Vậy với niềm đam mê mãnh liệt như vậy thì việc chơi cầu lông có ảnh hưởng tới cuộc sống hay công việc học tập của bạn không?

Đăng Anh: Việc chơi cầu lông là hoạt động ngoài giờ, sau những buổi học căng thẳng của mình. Vậy nên việc chơi cầu lông không ảnh hưởng đến cuộc sống hay việc học tập của mình mà nó còn giúp mình rèn luyện sức khỏe, giải tỏa tinh thần và tâm trạng thoải mái, sảng khoái hơn.

Minh Thy: Việc chơi cầu lông tuy có ảnh hưởng đôi chút tới cuộc sống và công việc học tập của mình nhưng bên cạnh đó nó cũng giúp mình rèn luyện thể chất và tinh thần. Quan trọng hơn hết, mình sẽ cố gắng sắp xếp lịch tập cũng như việc học để công việc ổn định và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

PV: Vậy sắp tới, bạn có những dự định gì không và bạn có muốn nhắn gửi điều gì tới những người có niềm đam mê yêu thích với bộ môn cầu lông giống mình?

Đăng Anh: Trong tương lai, mình vẫn sẽ theo đuổi đam mê và cố gắng luyện tập, rèn luyện tốt hơn. Và mình xin chúc các bạn, những ai có niềm đam mê bộ môn này, sẽ luôn gìn giữ, phát huy và hẹn một ngày không xa sẽ được gặp các bạn trong những giải đấu lớn nhỏ sắp tới!

Minh Thy: Sau này, mình sẽ vẫn tiếp tục luyện tập cầu và cố gắng giành được nhiều giải thường hơn nữa. Không chỉ vậy, với những người yêu cầu lông, hãy khiến bộ môn này trở thành niềm vui, nguồn giải trí, là hoạt động bổ ích cho cả thể chất và tinh thần. Hãy coi cầu lông như một người bạn nhé!

PV: Xin cảm ơn hai bạn và chúc hai bạn thành công hơn nữa trong các giải đấu sắp tới!

Bài viết: Trịnh Đức Phương (8A5)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)