Trường trung học Miyazaki Omiya và Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành vẫn luôn giữ tình bạn đẹp, thường xuyên tổ chức những chuyến trao đổi, giao lưu trong suốt những năm qua. Sáng ngày 5/3/2024, thầy và trò mái trường mang tên Bác vô cùng vinh dự và tự hào khi một lần nữa được chào đón đoàn Trường Trung học Miyazaki Omiya (Nhật Bản) đến tham quan, học tập tại trường. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí vô cùng ấm áp, cởi mở từ học sinh hai trường.

Dù đã phải di chuyển một quãng đường xa từ Nhật Bản để đến thăm trường Nguyễn Tất Thành, nhưng các bạn học sinh trường Miyazaki vẫn tràn đầy năng lượng, vui vẻ trò chuyện, giao lưu với các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Mở đầu buổi giao lưu, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã dành tặng những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất: “Hào khí Việt Nam”, “Senbonzakura” đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) và tiết mục hát “Thấy chưa” đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Đặc biệt, tiết mục “Senbonzakura” - một bài hát Nhật Bản được chơi bằng các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam khiến thầy cô và các bạn học sinh trường Miyazaki không khỏi ấn tượng, hào hứng.

Học sinh trường Miyazaki đến trường Nguyễn Tất Thành với sự chào đón, hỗ trợ nhiệt tình

Hai tiết mục mở đầu đặc sắc đến từ CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) và CLB Âm nhạc (M4U)

Niềm vui, sự háo hức của các bạn học sinh Nhật Bản

Sau khi thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cô giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng trường Nguyễn Tất Thành đã thể hiện niềm vinh dự, tự hào khi được tiếp tục giao lưu, hợp tác, học tập cùng trường Miyazaki, và mong muốn học sinh hai trường sẽ có một khoảng thời gian học tập vui vẻ, gắn bó với nhau trong một tuần tới. Thầy Kohei Morita - giáo viên Tiếng Anh của trường cũng hi vọng chuyến giao lưu này sẽ mang lại cho giáo viên và học sinh hai trường những trải nghiệm ý nghĩa.

Lời cảm ơn chân thành, ấm áp của giáo viên đại diện hai trường

Học sinh trường Miyazaki chia sẻ niềm vinh dự, sự háo hức khi có cơ hội học tập, trải nghiệm tại mái trường mang tên Bác

Buổi giao lưu cũng là cơ hội để học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Miyazaki Omiya giới thiệu về ngôi trường của mình. Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã hiểu thêm về học sinh Nhật Bản, môi trường học tập với các CLB Thể thao, Nghệ thuật,… của học sinh trường Miyazaki.

Kết thúc buổi giao lưu là tiết mục nhảy “Idol” vô cùng sôi động đến từ học sinh trường Miyazaki Omiya dành tặng các bạn trường Nguyễn Tất Thành. Vũ điệu sôi động, đáng yêu, cùng nụ cười tươi của các bạn học sinh Nhật Bản đã khiến không khí căn phòng thêm cởi mở, ấm áp tình bạn bè giữa hai bên. Buổi giao lưu kết thúc với tiếng vỗ tay rộn ràng, lời chào hỏi ấm áp, hứa hẹn những ngày tháng học tập, trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ cùng nhau.

Tiết mục nhảy “Idol” vô cùng sôi động đến từ học sinh trường Miyazaki

Giáo viên và học sinh hai trường dành tặng nhau những món quà, chụp những bức ảnh lưu niệm đáng quý

Buổi gặp mặt, giao lưu đầu tiên của đoàn giáo viên và học sinh Trường Trung học Miyazaki Omiya đã kết thúc nhưng hứa hẹn những ngày trải nghiệm đáng nhớ tại trường Nguyễn Thất Thành, tại thủ đô Hà Nội, nuôi dưỡng tình bạn đẹp đẽ giữa hai ngôi trường. Một lần nữa, chào mừng các bạn đến với mái trường mang tên Bác!

Bài viết: Nguyễn Phạm Thuỳ Trang (11A4)

Ảnh: Hoàng Đức Nguyên (10A1)