Những ngày vừa qua, Trường THCS và THPT hân hoan chào đón đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường Raffles Institution (Singapore). Các bạn đã tự lên ý tưởng và báo cáo bài thuyết trình thu hoạch về những hoạt động trải nghiệm thú vị và bổ ích đã được tham gia tại mái trường mang tên Bác, tại Hà Nội.

Học hát tiếng Việt ca khúc “Trái Đất này là của chúng mình”

Học sinh trường Raffles đã được tham gia một hoạt động ý nghĩa với CLB Âm nhạc (M4U) - tập hát tiếng Việt. Hoạt động này giúp cho các bạn có thêm trải nghiệm về ngôn ngữ của dân tộc Việt Nam. Bài hát được lựa chọn là ca khúc “Trái Đất này là của chúng mình”, bài hát này chứa đựng thông điệp mong muốn tất cả mọi người đều chung sống hòa bình khắp mọi nơi trên Trái Đất.

Thành viên CLB Âm nhạc (M4U) hướng dẫn các bạn Singapore học hát tiếng Việt

Các bạn học sinh trường Raffles thể hiện bài hát với niềm vui tươi, hào hứng

Cùng nhau lên kế hoạch cho sản phẩm thuyết trình

Tiếp nối hoạt động học hát tiếng Việt, học sinh Singapore cùng giáo viên tổ Tiếng Anh và thành viên CLB Tiếng anh (E4E) chuẩn bị bài thuyết trình về đặc trưng văn hóa Việt Nam mà các bạn đã được tìm hiểu khi tham quan ba địa điểm tại Hà Nội: Làng Gốm Bát Tràng; Cốm Làng Vòng và Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Học sinh trường Raffles được chia thành 6 nhóm, trong đó 2 nhóm sẽ làm cùng một chủ đề với ba hình thức sản phẩm khác nhau.

 Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ (Tổ Tiếng Anh) và các thành viên CLB E4E hỗ trợ hết mình cho các bạn học sinh trường Raffles

Đoàn học sinh Singapore tập trung thực hiện dự án của mình

Báo cáo thuyết trình sản phẩm của các nhóm

Sau khi tổng hợp và phân tích các thông tin đã thu thập được, các nhóm lần lượt thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình. Các sản phẩm được trình bày với hình thức đa dạng và phong phú: cuốn sách điện tử về các đồ dùng bằng đá và biểu tượng đồng tiền của người Việt Nam cổ trong Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, tấm poster về những đặc trưng và đưa ra đề xuất giúp Làng gốm Bát Tràng có thêm khách du lịch, bản thiết kế tờ rơi nhằm thúc đẩy khách du lịch ở sân bay mua sản phẩm cốm của Làng Cốm Vòng.

Sản phẩm thuyết trình do chính các bạn học sinh trường Raffles thiết kế và thực hiện 

Ban giám khảo đưa ra những nhận xét, câu hỏi cho các nhóm

Đây cũng là những hoạt động cuối cùng của đoàn học sinh trường Raffles (Singapore) trước khi khép lại khoảng thời gian sinh hoạt và trải nghiệm tại mái trường mang tên Bác. Mong rằng, sau các hoạt động giao lưu, mối quan hệ hợp tác giữa trường Nguyễn Tất Thành và Raffles Institution sẽ luôn bền chặt và vững mạnh.

Bài viết: Trần Tuấn Linh (11A5)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1) - Đường Lê Tuệ Minh (12N1)