Vào buổi chiều thứ Tư vừa qua (25/10/2023), Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự đón tiếp đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch) đến thăm, học tập và làm việc tại trường trong một tuần (từ 25/10/2023 đến 02/11/2023). Đây là hoạt động giúp học sinh hai trường giao lưu văn hóa, trau dồi hiểu biết về hai đất nước Việt Nam, Đan Mạch. Ngoài ra, đây còn là dịp hai trường kí kết hợp tác lâu dài, khẳng định tình hữu nghị bền chặt.

Những người bạn quốc tế được chào đón nồng nhiệt bởi học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Phần trình diễn nhạc cụ dân tộc “Hào khí Việt Nam” mở đầu chương trình với giai điệu hào hùng, mạnh mẽ, thể hiện tinh thần kiên cường của nhân dân Việt Nam

Ca khúc “Counting Stars” được trình bày bởi thành viên CLB Âm nhạc (M4U) với chất giọng khỏe khoắn

Tiết mục “Màu sắc hoa Việt Nam” do học sinh lớp 10D2 trình diễn đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với đoàn giáo viên và học sinh đến từ Đan Mạch

Đoàn học sinh Đan Mạch chăm chú thưởng thức các màn trình diễn đặc sắc

Nhân dịp này, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cùng Trường Frederiksborg Gymnasium đã thực hiện kí kết hợp tác lâu dài. Điều này khẳng định sự đoàn kết, sẵn sàng hỗ trợ nhau và thể hiện tinh thần hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Đan Mạch.

Hai nhà trường cùng kí kết hợp tác trong niềm vui, niềm vinh dự và tự hào

Đoàn giáo viên và học sinh Đan Mạch cùng nhau hát lên ca khúc “Tree of Life” như một lời cảm ơn chân thành gửi tới những người bạn Việt Nam

Học sinh CLB Nhạc cụ dân tộc hướng dẫn các bạn Đan Mạch trải nghiệm chơi các loại nhạc cụ dân tộc

Buổi gặp gỡ đầu tiên đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người về hai ngôi trường, về hai đất nước Việt Nam và Đan Mạch ấm áp, thân tình. Xin chúc đoàn giáo viên và học sinh Trường Frederiksborg Gymnasium sẽ có quãng thời gian trải nghiệm tuyệt vời và thật nhiều kỉ niệm đẹp, khó quên tại mảnh đất hình chữ S.

Bài viết: Trần Tuấn Linh (11A5)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (11D1)