Trong nhiều năm qua, Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Raffles Institution luôn giữ được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, nhiều chuyến giao lưu, trao đổi học sinh thường xuyên được tổ chức. Vào ngày 14/8 vừa qua, trường Nguyễn Tất Thành tiếp tục hân hoan chào đón đoàn giáo viên và học sinh trường Raffles đến học tập và trải nghiệm tại trường.

Buổi chào đón đoàn giáo viên và học sinh Singapore được diễn ra tại phòng 107, với sự chào đón nồng nhiệt từ thầy cô và học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Buổi giao lưu mở màn bằng ca khúc “Hào khí Việt Nam” - phần trình diễn đặc sắc đến từ câu lạc bộ Nhạc cụ Dân tộc (TMIC) và tiết mục đàn hát “See you again” đến từ câu lạc bộ Âm nhạc (M4U), để lại những ấn tượng khó phai với các bạn học sinh trường Raffles.

Hai tiết mục văn nghệ mở màn vô cùng đặc sắc đến từ câu lạc bộ Nhạc cụ dân tộc (TMIC) và câu lạc bộ Âm nhạc (M4U)

Các bạn học sinh trường Raffles chăm chú lắng nghe, hưởng ứng nhiệt tình

Trong bài phát biểu chào đón đoàn giáo viên và học sinh Raffles, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã thể hiện sự vinh dự, tự hào khi tiếp tục được hợp tác với ngôi trường THPT hàng đầu của Singapore và mong muốn hai ngôi trường sẽ tiếp tục giữ được mối quan hệ thân thiết. Những món quà ý nghĩa được dành tặng cho nhau, với hi vọng tình hữu nghị giữa hai trường sẽ luôn bền chặt và ngày càng phát triển.

 

Thầy cô của hai trường trao tặng cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa

Sau khi làm quen với nhau, đoàn học sinh trường Raffles được trải nghiệm học tập, tìm hiểu về cốm làng Vòng với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các bạn học sinh câu lạc bộ Tiếng Anh (E4E). Tại làng Vòng, học sinh trường Raffles được tham quan trực tiếp nơi làm cốm, được tận mắt chứng kiến các khâu, giai đoạn hạt cốm được làm ra. Ai ai cũng chăm chú quan sát, cùng nhau bàn luận, tìm hiểu về những hạt cốm được tạo ra từ nơi đây. Không khí tuy nóng nực nhưng tinh thần ham học hỏi của các bạn đã xua tan đi sự oi bức, mệt mỏi ấy.

Học sinh hai trường tham quan địa điểm sản xuất cốm

Sau đó, học sinh hai trường cùng tập trung lắng nghe bác chủ địa điểm sản xuất giới thiệu về quy trình làm ra những hạt cốm, đồng thời được trải nghiệm những hạt lúa xanh mướt làm nên thứ cốm ấy, nếm thử hạt cốm Việt Nam được làm ra ngay tại nơi. Vị ngọt thanh mát của cốm khiến ai cũng bất ngờ và hứng thú khi nếm thử. Qua chuyến trải nghiệm này, các bạn học sinh đã hiểu hơn về quy trình làm cốm - một thức quà quý giá của mùa thu Hà Nội.

Hương vị cốm Việt Nam đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh Singapore

Kết thúc buổi trải nghiệm ở làng Vòng, dưới sự hướng dẫn của câu lạc bộ Tiếng Anh, các bạn học sinh được chia thành các nhóm để tham quan, tìm hiểu thêm về ngôi trường Nguyễn Tất Thành.

Các bạn học sinh vô cùng hứng thú khi được tiếp xúc với các loại nhạc cụ truyền thống Việt Nam

Như vậy, buổi sáng đầu tiên của đoàn học sinh trường Raffles Institution đã kết thúc với sự hứng thú và phấn khởi. Mong rằng các bạn học sinh Singapore sẽ có những ngày trải nghiệm đáng nhớ tại trường Nguyễn Tất Thành, tại thủ đô Hà Nội và viết tiếp những trang nhật kí đẹp về tình hữu nghị giữa hai ngôi trường. Một lần nữa, chào mừng các bạn đến với ngôi trường mang tên Bác!

Bài viết: Nguyễn Phạm Thuỳ Trang (11A4)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (11D1)