Vào chiều ngày 8/3/2023, trên sân Trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trận đấu giao hữu bóng rổ giữa đoàn học sinh Trường Miyazaki Omiya và đội bóng rổ nữ Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NBT). Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, mang lại cho người xem ấn tượng về tinh thần thể thao của học sinh đến từ hai ngôi trường.

Khi tiếng còi khai cuộc cất lên, hai đội bước vào Hiệp 1 với tâm thế sẵn sàng và tinh thần thi đấu hết mình. Đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành nhanh chóng giành quyền kiểm soát bóng trước và chỉ sau vài phút, các cô gái NBT đã ghi được những điểm số đầu tiên nhờ pha lên rổ đẹp mắt và các tình huống ném trung bình chính xác.


Các tuyển thủ nữ Trường Nguyễn Tất Thành bước vào trận đấu với tâm thế chủ động

Tiếp sau đó, các tuyển thủ Trường Miyazaki Omiya đã nhanh chóng bắt kịp và san bằng tỉ số 3 – 3 . Sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các học sinh Nguyễn Tất Thành đã phần nào tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái đội bạn, giúp họ liên tiếp có những pha ghi điểm đẹp mắt. Giữa hiệp đấu, thế trận đã nghiêng về đội bóng Trường Miyazaki, đội bạn nắm giữ bóng trong phần lớn thời gian và liên tục tấn công mạnh mẽ. Cú ném 3 điểm của tuyển thủ người Nhật Bản đã khép lại Hiệp 1 với tỉ số 6 - 8 nghiêng về đội bóng trường Miyazaki Omiya.


Một trong những pha lên rổ vô cùng mãn nhãn

Bước sang Hiệp 2, trận đấu hoàn toàn bùng nổ. Với lợi thế dẫn trước cùng tinh thần nhiệt huyết dâng cao, các cô gái Trường Miyazaki Omiya chơi càng lúc càng hay. Cùng với đó, đội bóng NBT của Trường Nguyễn Tất Thành cũng không hề thua kém khi thi đấu hết sức mình, khả năng phối hợp ăn ý, khiến tỉ số liên tục dao động. Cả hai đội tỏa sáng rực rỡ và khép lại Hiệp 2 với tỉ số hòa 24 – 24, trận đấu phải tiếp tục với hiệp phụ.


Các cầu thủ chơi hết mình khiến khán giả không thể rời mắt

Sau vài phút giải lao, hiệp phụ nhanh chóng bắt đầu. Sức nóng của trận đấu tăng lên. Các cầu thủ của cả hai đội vẫn giữ vững phong độ, tập trung cao, tận dụng điểm mạnh của mình và chờ thời cơ để phản công. Với cú ném 2 điểm của tuyển thủ Rika phía trường Miyazaki Omiya, tỉ số nhanh chóng thay đổi thành 26-24 nghiêng về phía đội bạn. Tuy nhiên, vào phút cuối cùng của trận đấu, khi khẩu hiệu “Let’s go NTT! Let’s go!” vang lên rộn rã, 5 cô gái NBT đã nỗ lực tiến lên và lật ngược lại tình thế. Tiếng còi của trọng tài cất lên, ấn định tỉ số cuối cùng của trận đấu là 26-28 nghiêng về đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành.


Đội bạn cố gắng gỡ điểm


Tỉ số chung cuộc của trận đấu

Có thể nói, đây là một trận đấu hay, ghi dấu trong lòng khán giả, cả hai đội đã cống hiến hết sức mình và thể hiện tối đa năng lực. Học sinh đến từ hai ngôi trường đã thể hiện tinh thần thể thao tuyệt vời. Mong rằng, trong tương lai, sẽ còn tiếp tục có nhiều trận đấu hay hơn nữa đến với khán giả. Chúc cho sự hợp tác giữa Trường Miyazaki Omiya và Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành mãi mãi bền chặt và mang lại nhiều bài học ý nghĩa cho giáo viên và học sinh.

Bài viết: Phạm Hà My (8A4)

Ảnh: Hoàng Gia Khiêm (11N3)