Sau hơn một tuần đến thăm và tham gia học tập trải nghiệm tại trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành, đoàn giáo viên và học sinh trường Frederiksborg Gymnasium (Đan Mạch) đã hoàn thành chương trình giao lưu quốc tế và đến lúc phải nói lời tạm biệt. Buổi chia tay với những người bạn Đan Mạch diễn ra trong bầu không khí thân mật và ấm áp. Chuyến trao đổi học sinh lần này là lời khẳng định chắc chắn cho tinh thần hữu nghị hợp tác và chứng minh tình bạn xuyên biên giới giữa hai nhà trường.

Bồi hồi những phút giây cuối

Khoảng thời gian học tập và giao lưu tuy không dài nhưng cũng đủ để lại trong mỗi giáo viên và học sinh trường Frederiksborg những dư âm sâu sắc. Màn hoà ca “Cháu lên ba” được học sinh hai trường cất lên đầy vui tươi và phấn khởi. Giờ đây các bạn học sinh Frederiksborg đã có thể hát ca khúc này trôi chảy và tự tin hơn, đồng thời bài hát cũng gợi nhớ đến kỉ niệm ngày đầu tiên đến với trường Nguyễn Tất Thành.


Học sinh hai trường cùng gợi nhắc về những kỉ niệm tại ngôi trường mang tên Bác, tại đất nước Việt Nam trong bầu không khí thân mật, chan hoà

Trong những giờ phút cuối cùng bên nhau, cả hai trường đều không giấu khỏi cảm xúc bịn rịn, lưu luyến. Cô Benedikte Neergaard-me Andersen - Hiệu trưởng trường Frederiksborg gửi tới lời cảm ơn sâu sắc: “Chúng tôi xin được chân thành cảm ơn tất cả giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành trong suốt chương trình giao lưu. Nếu không có các bạn, chúng tôi đã không có cơ hội được gặp gỡ những con người tuyệt vời tại đây”. Cô Andersen cũng thể hiện niềm hi vọng được duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai, đồng thời bày tỏ mong đợi được gặp gỡ những người bạn trường Nguyễn Tất Thành trong chuyến trao đổi học sinh tại Đan Mạch vào năm tới.


Cô Anderson hi vọng rằng mối quan hệ bền chặt giữa hai trường sẽ tiếp tục được duy trì trong tương lai


giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưng Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành bày tỏ sự xúc động trong giờ phút chia tay đoàn giáo viên và học sinh Đan Mạch

Tổng kết chuyến giao lưu tại Việt Nam và mái trường mang tên Bác, các học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị một video thật đặc biệt, lưu giữ những khoảnh khắc vui vẻ và hài hước của những người bạn Đan Mạch trong thời gian tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng không quên gửi tới lời chúc và niềm hi vọng chan chứa tới những người bạn quốc tế.


Video tổng kết chứa đựng nhiều tâm huyết và tình cảm vô cùng thm thiết với những người bạn Đan Mạch


giáo Lê Thị Mai Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao những phần quà kỉ niệm chân tình ấm áp tới đoàn trường Frederiksborg

Thắp lên ngọn lửa của tình bạn

Tình bạn vượt biên giới giữa giáo viên và học sinh hai trường

Có được tình bạn đẹp là một món quà vô giá, nhưng bảo vệ và vun đắp cho tình bạn ấy cần rất nhiều sự tin tưởng, đồng lòng và nỗ lực từ cả hai phía. Chương trình giao lưu của giáo viên và học sinh trường Frederiksborg (Đan Mạch) tại Việt Nam đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp về một mái trường nồng hậu, ấm áp. Xin chúc cho mối quan hệ giữa Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Frederiksborg Gymnasium ngày càng thân thiết, bền chặt hơn nữa. Trong tương lai, hai ngôi trường chắc chắn sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu, hợp tác và tổ chức các hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D5)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)