Thứ Tư (23/8/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành cùng Thành đoàn Hà Nội và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức chương trình giao lưu với đoàn đại biểu Tổng đội thiếu sinh quân Ấn Độ do Chuẩn tướng Saikat Roy làm trưởng đoàn. Đây là cơ hội để thanh niên hai nước Việt - Ấn có cơ hội được làm quen, hiểu thêm về nước bạn, từ đó giúp cho tình hữu nghị, sự gắn bó giữa hai nước ngày càng thêm sâu sắc.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành nồng nhiệt chào đón Tổng đội thiếu sinh quân Ấn Độ tới thăm trường

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn bởi thành viên hai CLB Nhạc cụ dân tộc và CLB Âm nhạc

Phát biểu tại chương trình, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Đất nước Ấn Độ với bề dày và sự đa dạng về văn hóa, chiều sâu về tâm linh, độ rộng về lãnh thổ, thế mạnh về nguồn nhân lực, điện ảnh và công nghệ phần mềm đã luôn tạo sức hút đặc biệt với nhân dân Việt Nam. Chuẩn tướng Saikat Roy - Trưởng đoàn đại biểu Tổng đội thiếu sinh quân Ấn Độ cũng đồng thời gửi gắm niềm tin về tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Ấn sẽ ngày càng keo sơn, gắn bó.

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm hi vọng về mối quan hệ giữa hai đất nước Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển

Để giúp đoàn đại biểu Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ hiểu hơn về mái trường mang tên Bác, học sinh CLB Tiếng Anh đã giới thiệu về lịch sử, những hoạt động nổi bật và các thành tích của trường Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, đại diện của Tổng đội thiếu sinh quân cũng cởi mở chia sẻ về đặc trưng văn hóa, truyền thống, những thành tựu ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống của con người Ấn Độ.

Đoàn đại biểu Tổng đội thiếu sinh quân giới thiệu những nét đặc sắc về văn hóa, truyền thống của đất nước Ấn Độ

Đoàn đại biểu Tổng đội thiếu sinh quân thể hiện sự uyển chuyển, mềm mại trong điệu nhảy truyền thống của Ấn Độ

Đến với ngôi trường mang tên Bác, Tổng đội thiếu sinh quân Ấn Độ còn được trải nghiệm chơi nhạc cụ dân tộc Việt Nam, học tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa truyền thống, lịch sử Việt Nam và giao lưu nhảy múa cùng học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Kết thúc chương trình, để khẳng định tình hữu nghị sâu sắc giữa hai đất nước, học sinh trường Nguyễn Tất Thành và đoàn đại biểu Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ đã cùng nhau vẽ nên bức tranh về loài hoa biểu trưng của hai nước - hoa sen.

Đoàn đại biểu Tổng đội Thiếu sinh quân tham gia trải nghiệm dưới sự hướng dẫn tận tình của học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Cùng chung tay vẽ nên bức tranh về bông hoa sen giản dị mà thanh cao - quốc hoa của hai đất nước

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành cùng đoàn đại biểu Tổng đội thiếu sinh quân Ấn Độ đã có những giây phút trải nghiệm đáng nhớ bên nhau

Chương trình giao lưu giữa học sinh trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành và đoàn đại biểu Tổng đội Thiếu sinh quân Ấn Độ đã khép lại với niềm vui, niềm hạnh phúc đong đầy. Thanh niên hai nước Việt Nam - Ấn Độ không chỉ có những kỉ niệm ý nghĩa mà còn am hiểu hơn về văn hóa, truyền thống nước bạn, giúp cho tình hữu nghị của hai đất nước ngày một bền chặt, dài lâu.

Bài viết: Quách Huệ Quyên (11A5)

Ảnh: Đỗ Phương Linh (11D1)