Vào thứ Hai ngày 22/3 vừa qua, giáo viên và học sinh Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ chào cờ đầu tuần nhằm chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tuyên truyền sự kiện Giờ Trái Đất 60+ năm nay (27/3/2021).

Vẫn như thường lệ, buổi lễ chào cờ bắt đầu với những giai điệu của bài Quốc gia và những nụ cười rạng rỡ khi lá cờ thi đua được trao đến tay của những lớp đã phấn đấu để vượt lên vị trí nhất tuần vừa qua.

Giai điệu “Quốc ca” hòa cùng tiếng hát của các bạn học sinh

Sau đó, các bạn học sinh đã được trau dồi những kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên qua các video và một trò chơi nhỏ với những câu hỏi thú vị. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cùng nhìn lại quá trình phát triển và những thành tích đáng tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Nguyễn Tất Thành.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập tại Hội nghị Ban chấp hành Trung Ương Đảng lần thứ II với cái tên ban đầu là Đoàn Thanh niên Cộng Sản Đông Dương. Với lịch sử 90 năm trong việc xây dựng, cống hiến và trưởng thành, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đóng góp những công lao to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Các lớp chuẩn bị kĩ càng cho buổi chào cờ đầu tuần

Các bạn học sinh chăm chú tìm hiểu về lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các bạn học sinh dẫn dắt tập thể lớp tham gia trò chơi tìm hiểu kiến thức

Cũng trong buổi chào cờ đầu tuần, Trường Nguyễn Tất Thành hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 60+ được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 7 cuối cùng tháng 3. Trong sự kiện này, toàn bộ hộ gia đình trên cả nước sẽ tắt điện và thắp sáng những ngọn nến vàng nhằm thể hiện việc tiết kiệm nguồn năng lượng điện từ lúc 20h30 đến 21h30. “Giờ Trái Đất” sẽ không chỉ diễn ra ở đất nước Việt Nam ta mà còn ở nhiều nước tại những khu vực khác nhau trên thế giới. Tuy nhiên, Giờ Trái Đất không chỉ yêu cầu mọi người tắt đèn trong 60 phút. Nhưng trên hết, giờ Trái Đất 60+ chính là một sự kiện nhằm tuyên truyền tới mọi người ý thức tiết kiệm điện vào bất cứ lúc nào có thể để bảo vệ nguồn năng lượng trên Trái Đất.

Thông tin về sự kiện được chính các bạn học sinh tuyên truyền tới lớp

Không chỉ vậy, các bạn học sinh đã cùng nhau tìm hiểu thực trạng phân loại rác của người dân hiện nay. Thói quen của nhiều người dân là tất cả các loại rác – bao gồm thực phẩm thừa, vật dụng hỏng… đều được bỏ chung một túi hoặc thùng rác mà không cần biết trong số rác thải sinh hoạt hàng ngày cũng có những loại rác có thể đưa vào tái chế và phục vụ cho cuộc sống con người. Chính vì vậy, các bạn học sinh đã tìm hiểu những đặc điểm của các loại rác hữu cơ, rác vô cơ, rác tái chế để phân biệt chúng và chia sẻ về cách phân loại nhằm giảm thiểu nguồn chất thải, giảm nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh và góp phần chung tay xây dựng một môi trường xanh – sạch – đẹp.

Các bạn học sinh tập trung tìm hiểu cách phân loại rác

Qua buổi chào cờ vừa qua, hi vọng rằng mỗi ngày, chúng ta sẽ cùng nhau học tập thật tốt và luôn luôn giữ cho môi trường thiên nhiên ngày càng xanh tươi bằng việc tiết kiệm năng lượng, phân loại rác và vứt rác đúng nơi quy định.

Bài viết: Đỗ Trần Tuấn Nghĩa (8A7)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2)