Vào tiết chào cờ Thứ Hai tuần vừa rồi (28/12/2020), các khối lớp của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công với chủ đề “An toàn giao thông” (ATGT). Tuy đây là đề tài đã được đề cập nhiều lần nhưng những vấn đề khi tham gia giao thông vẫn nhận được sự quan tâm của số đông học sinh tại mái trường mang tên Bác.

Trong năm 2020 đầy biến động vừa qua, theo Thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia đã thống kê được hơn 14 nghìn vụ tai nạn giao thông, làm hơn 16 nghìn người thương vong. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho học sinh, đội Thanh niên xung kích và An ninh măng non của Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã ra quân từ ngày 14/12/2020, nhằm ghi nhận những lỗi các bạn học sinh hay mắc phải khi đi trên đường và nâng cao ý thức giao thông của học sinh toàn trường. Buổi chào cờ này như một thông điệp ý nghĩa mà ngôi trường mang tên Bác muốn gửi gắm tới hơn 2000 học sinh của trường: Chấp hành tốt luật giao thông là mang đến hạnh phúc cho mọi nhà.


Một chủ đề ý nghĩa của giờ chào cờ cuối năm

Như thường lệ, giờ chào cờ mở đầu bằng lời hát Quốc ca quen thuộc cùng niềm tự hào trong tim mỗi công dân Việt Nam cùng với nụ cười tươi trên môi khi được nhận cờ thi đua của các lớp nhất tuần. Ai ai cũng háo hức, phấn khởi trong giờ chào cờ bắt đầu một tuần mới, tuần cuối cùng của năm cũ 2020 với những chủ đề, hoạt động đặc biệt của trường.Niềm hạnh phúc của những tập thể lớp được nhận cờ thi đua trong tuần qua

Nói về ATGT, các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã hăng hái tìm hiểu, thuyết trình và tuyên truyền về chủ đề này. Cách thức trình bày của các bạn học sinh thật sáng tạo với những bản powerpoint, kịch nói hay hỏi đáp, trò chơi... Nhờ vậy, không chỉ có những giây phút vui vẻ, thư giãn sau giờ học văn hóa, hoạt động này còn biến những kiến thức, lý thuyết trở nên dễ nhớ dễ hiểu, dễ thực hành hơn trong cuộc sống thường ngày của học sinh.


Các bạn học sinh say mê thuyết trình, trao đổi về vấn đề ATGT


Từ những kiến thức về ATGT đến những vở kịch đầy cảm xúc

Ở phần cuối của tiết chào cờ tuần này là một đoạn video độc đáo đến từ đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và Câu lạc bộ Giao tiếp. Bằng cách tái hiện những tình huống phạm lỗi thường gặp của các học sinh, video đã nhận được sự thích thú, hưởng ứng nhiệt tình của học sinh và giáo viên toàn trường, góp phần củng cố những kiến thức về luật an toàn giao thông của các học sinh.


Video mô phỏng lại các lỗi khi tham gia giao thông là thông điệp ý nghĩa của Nhà trường

Chủ đề chào cờ ý nghĩa về "An toàn giao thông" đã kết thúc một năm 2020 đầy kỉ niệm của thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành. Hi vọng qua buổi sinh hoạt dưới cờ lần này, các bạn học sinh sẽ được trau dồi những kiến thức, hiểu biết để xử lí những vấn đề gặp phải khi tham gia giao thông và hạn chế tai nạn đáng tiếc trên đường.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Nguyễn Khánh Linh (11D2), Vũ Đinh Ngọc Khuê (11D2)