Dù đã quay trở lại trường học được hai tuần, đến ngày thứ Hai (8/3) vừa qua, khi tình hình dịch Covid-19 đã tương đối ổn định, học sinh và giáo viên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành mới chính thức đón giờ chào cờ được tổ chức dưới sân trường đầu tiên - Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 40.

Giờ chào cờ được tổ chức theo cách đặc biệt nhằm đề phòng những diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Những học sinh xuất sắc, tiêu biểu của mỗi khối lớp đều đeo khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn và ngồi giãn cách dưới sân trường. Các bạn học sinh còn lại tổ chức giờ chào cờ trên lớp học của mình. Tuy vậy, buổi lễ vẫn diễn ra long trọng trong không khí hân hoan, tràn đầy hứng khi, vui tươi.

Những gương mặt tiêu biểu trong bộ đồng phục lịch sự, chỉnh tề

Không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ

Sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ, Nhà trường đã tiến hành tuyên dương và trao học bổng cho các bạn học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I vừa qua. Đây là cơ hội để sự nỗ lực, cố gắng, chăm chỉ của các bạn học sinh được ghi nhận, đồng thời cũng là nguồn động lực rất lớn để tất cả học sinh của mái trường mang tên Bác ngày càng phấn đấu hơn nữa, đạt được những thành tích cao trong học tập. 271 gương mặt tiêu biểu thuộc 2 cấp THCS và THPT đã được Ban Giám hiệu Nhà trường trao những xuất học bổng, phần thưng xứng đáng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho học sinh đạt thành tích trong cuộc thi HSG các cấp

Cô giáo Trần Thị Thuý - Chủ tịch Công đoàn Trường trao học bổng cho các bạn học sinh khối 10

Cô giáo Nguyễn Thị Hợp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng cho các bạn học sinh tiêu biểu khối 11

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trường Nhà trường trao phần thưởng cho bạn Nguyễn Lê Phương Ngân (Lớp 11D4), đạt giải Nhì môn Địa lý trong Kỳ thi HSG cấp Thành phố

Sau lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng lần thứ 40, giờ chào cờ kết thúc với 2 tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc đến từ CLB Âm nhạc (M4U). Các tiết mục biểu diễn nhạc cụ, hát, nhảy được chuẩn bị công phu chính là món quà mà M4U dành tặng cho những thành tích đáng tự hào của các gương mặt tiêu biểu, xuất sắc nhận học bổng.

Những giọng hát ngọt ngào khuấy động bầu không khí với ca khúc “Đường đến ngày vinh quang"

MDC với tiết mục nhảy Ghen Cô Vy vô cùng sôi động

Buổi lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu và trao học bổng Nguyễn Tất Thành lần thứ 40 đã kết thúc nhưng chắc hẳn, mỗi học sinh chúng ta đều không khỏi vui mừng, phấn khởi và tự hào khi nhận được học bổng của Nhà trường. Xin chúc mừng các bạn và hi vọng rằng, các bạn sẽ tiếp tục cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao hơn nữa ở học kì II tiếp tục được ghi danh trong lễ tuyên dương và nhận học bổng sắp tới.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Bảo Trân (8A4)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10N1) - Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (9A7)