Ngày 11/01/2020 vừa qua, tập thể giáo viên và học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham dự Lễ chào cờ ngày 11/01/2021. Lễ chào cờ đã mở ra một học kì mới hứa hẹn nhiều thành tích vẻ vang và các hoạt động bùng nổ. Nội dung của buổi chào cờ lần này là lòng khoan dung - một đức tính quan trọng, không thể thiếu đối với toàn xã hội nói chung và người học sinh nói riêng.


Các bạn học sinh nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ


Lớp 10D1 khen thưởng các bạn học sinh có thành tích tốt trong kì thi cuối học kì 1

Phần đầu của lễ chào cờ dành để chào đón các giáo viên thực tập mới, là những sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thực tập giảng dạy tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong học kì II. Buổi ra mắt diễn ra thật vui vẻ, ấm cúng, các bạn học sinh đã có cơ hội được làm quen, giới thiệu bản thân và trò chuyện với những giáo viên phó chủ nhiệm của lớp trong thời gian ngắn. Các thầy cô thực tập đã thể hiện được sự tự tin, nhiệt tình trong màn chào hỏi, từ đó chiếm được cảm tình cùng sự ủng hộ của các bạn học sinh.


Lớp 10D2 chào đón giáo viên thực tập của học kì II

Chủ đề chính của giờ chào cờ tuần này là giá trị sống “Khoan dung”, một trong những phẩm chất cần thiết nhất quyết định nên giá trị của mỗi con người trong cuộc sống hiện nay. Chính vì vậy, giá trị sống này nhằm giúp mỗi học sinh tự rèn luyện và trau dồi lối sống khoan dung trong cuộc sống.

Để thực hiện thành công chủ đề chào cờ này, các bạn học sinh đã tự xây dựng một vài câu hỏi ứng xử quen thuộc liên quan đến các mối quan hệ trong cuộc sống như cha mẹ, bạn bè, thầy cô để làm rõ nội dung, biểu hiện và cách rèn luyện đức tính khoan dung. Với những hoạt động đó, lòng khoan dung đã được minh họa cụ thể, sinh động, gần gũi, giúp các bạn học sinh hiểu cặn kẽ và tự tìm cách rèn luyện cho bản thân mình.


Các bạn học sinh chăm chú theo dõi phần thuyết trình về chủ đề “Khoan dung”

Với chủ đề chính là “Khoan dung”, các bạn học sinh đã được trang bị những kiến thức vô cùng quan trọng, cần thiết mà cũng không kém phần bổ ích, lí thú về đức tính khoan dung trong các mối quan hệ trong cuộc sống. Mong rằng, sau giờ chào cờ này, mỗi bạn học sinh đã có thêm hiểu biết về lòng khoan dung, đồng thời có khả năng tự rèn luyện cho bản thân đức tính quan trọng, quý báu này trong cuộc sống.

Bài viết: Lê Hoàng Thảo Nguyên (11D3)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10D2)