Tình yêu thương vốn là một giá trị đạo đức tốt đẹp, đáng được trân trọng. Nội dung này đã được thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành triển khai thành công trong buổi sinh hoạt đầu tuần ngày 25/01/2021 vừa qua, trong không khí náo nức, tưng bừng đón xuân về.

Giờ sinh hoạt diễn ra như thường lệ, mở đầu là lễ chào cờ và trao cờ thi đua cho các lớp có thành tích học tập, nền nếp tốt trong tuần vừa rồi. Các bạn học sinh đều nghiêm túc thực hiện nghi lễ chào cờ, đồng thời háo hức mong tập thể lớp mình nhận được cờ thi đua sau một tuần đầy cố gắng và nỗ lực.

Các tập thể lớp vinh dự nhận cờ thi đua

Tiếp đó, các lớp thực sinh hoạt theo chủ đề: giá trị sống yêu thương. Tình yêu thương là một tình cảm thiêng liêng và cao cả, gắn kết người với người xích lại gần nhau hơn giữa cuộc sống bề bộn, là yếu tố cốt lõi của một thế giới hòa bình, hạnh phúc. Tuy đây là một chủ đề đã quen thuộc xong không vì thế mà buổi sinh hoạt trở nên nhàm chán. Ngược lại, các bạn học sinh đều chú ý theo dõi và quan tâm. Học sinh được tìm hiểu về tầm quan trọng và vai trò của tình yêu thương trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệtcác hoạt động “Vì cộng đồng” dưới mái trường mang tên Bác như xây trường học cho học sinh tại Hà Giang, tổ chức Lễ kỉ niệm 20/11 cho các giáo viên hiện là bệnh nhân điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu TƯ, Bệnh viện K Tân Triều,… Các chương trình đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ, quan tâm giúp đỡ cộng đồng của các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành.

Những phút sinh hoạt nhẹ nhàng sau một ngày học tập căng thẳng

Tiếp theo, các lớp cùng theo dõi một video đoạn phỏng vấn ngắn học sinh trong trường với những câu hỏi về cách họ thể hiện tình cảm của mình đến những người họ yêu quý. Mỗi bạn học sinh lại có những cảm nhận khác nhau về tình yêu thương cũng như cách bày tỏ yêu thương đến người thân của mình. Hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này nhằm tôn vinh giá trị của tình yêu thương, rèn luyện cho học sinh một lối sống lành mạnh, tích cực trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương vô bờ.

Các bạn học sinh đều chú ý lắng nghe và theo dõi video clip

Qua tiết sinh hoạt đầu tuần đầy ý nghĩa này, hi vọng các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu thương đến mọi người xung quanh góp phần xây dựng nên trường học hạnh phúc.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Ngân (10D3)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10D2)