Gây ấn tượng với các hoạt động, sự kiện chuyên nghiệp, hấp dẫn, những buổi sinh hoạt dưới cờ đầu năm của các CLB định hướng luôn thu hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Năm nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID – 19, giờ chào cờ giới thiệu CLB được tổ chức tại mỗi lớp nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của các bạn học sinh.

Mở đầu là nghi thức Chào cờ và hát Quốc ca. Mặc dù hoạt động ấy diễn ra tại phòng học của các lớp nhưng không phải vì thế mà thiếu đi không khí thiêng liêng, trang trọng. Trong tư thế nghiêm trang ngước nhìn lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang giai điệu bài Quốc ca, chắc hẳn các bạn học sinh đều cảm thấy trong tim mình vẹn nguyên niềm tự hào về đất nước và con người Việt Nam.Cả lớp đứng nghiêm trang chào cờ và hát Quốc ca

Khác với mọi năm khi những tiết mục văn nghệ của các CLB được trình diễn ở sân trường, trong bối cảnh cả nước đang cố gắng đấu tranh với dịch bệnh hoành hành, phần giới thiệu được các Câu lạc bộ ghi hình và phát tại mỗi lớp. Mở đầu cho video giới thiệu của ba Câu lạc bộ là CLB Tổ chức sự kiện (EOC), CLB lâu đời nhất của Trường Nguyễn Tất Thành. Nhắc tới EOC, chúng ta không thể nào quên sự kiện quan trọng và hấp dẫn như Chào học sinh lớp 10 Leviosa, Sinh nhật tuổi 18 hay hoạt động từ thiện EOCharity. Với chất lượng âm thanh, hình ảnh cuốn hút, phần giới thiệu của EOC đã mang đến cho người xem cảm giác hào hứng, thích thú.


Video giới thiệu các CLB được đầu tư kĩ lưỡng, chuyên nghiệp

Kế tiếp là phần giới thiệu của CLB Giao tiếp (ROV). Chỉ mới thành lập không lâu nhưng CLB Giao tiếp cũng đã tạo được dấu ấn khi tổ chức các buổi sinh hoạt, buổi tập huấn mang đặc trưng của CLB về các chủ đề: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng tranh biện,… Phần giới thiệu của CLB đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của các bạn học sinh, đặc biệt là với những “tân binh” khối 6 và khối 10.

Cuối cùng, phần giới thiệu của CLB Tiếng Anh (E4E) đã mang một không khí tươi vui đến giờ Chào cờ đầu tuần. Những chú đến từ E4E (English For Everyone) truyền niềm đam mê Tiếng Anh, tinh thần nhiệt huyết và năng động qua những hình ảnh sáng tạo, độc đáo và ý nghĩa. Bạn Trần Bảo Thư, thành viên ban Truyền thông của CLB đã chia sẻ với phóng viên chúng tôi: Hoạt động ra mắt câu lạc bộ trong năm nay giúp mình cùng E4E có thêm những kỉ niệm đáng nhớ, thắt chặt tình đoàn kết giữa các thành viên. Mình rất tự hào khi là một thành viên của đại gia đình Cú và mong rằng sang năm tới, những bạn khóa mới sẽ đưa CLB Tiếng Anh phát triển hơn nữa”.


Học sinh chăm chú theo dõi phần giới thiệu đặc sắc

Giờ chào cờ ra mắt ba CLB tại lớp đã kết thúc nhưng chắc hẳn hình ảnh đẹp về EOC chuyên nghiệp, ROV năng nổ và E4E nhiệt huyết vẫn còn in đậm trong lòng các học sinh của Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Mong rằng trong năm học mới, ba CLB tài năng này sẽ còn đem đến những sự kiện và hoạt động trải nghiệm lí thú cho học sinh của ngôi trường mang tên Bác.

Bài viết: Phạm Quỳnh Chi (11D2)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (9A7), Đỗ Hải Đăng (11N2)