Leviosa đã không còn xa lạ đối với mỗi thế hệ học sinh tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, đặc biệt khi niềm mong mỏi không chỉ những “tân binh” khối 10 lần đầu đến ngôi nhà mới mang tên Bác, mà còn hiện hữu ở sự háo hức của học sinh khối 11, 12 và những cựu học sinh luôn ấp ủ hi vọng được một lần nữa trở lại thời cấp III đáng nhớ. “Giai thoại biển khơi là chủ đề năm nay của ngày hội “Chào học sinh lớp 10”, đồng thời cũng đã một lần nữa đánh dấu sự trở lại vô cùng thành công của Leviosa 2024 với tiền sự kiện “Ngày hội phá băng - Ice-breaking day ngày 19/8/2024 vừa qua.

Lấy cảm hứng từ biển khơi xa xăm rộng lớn, 24 đoàn thuỷ thủ lần lượt hiện diện với những thuyền trưởng tài ba, các sĩ quan tận tụy, những trinh sát mưu trí và các đô đốc đầy uy nghi và hơn hết là những thuyền viên gan dạ, năng động đã tạo nên một “Ngày phá băng” vô cùng đáng nhớ.

Các tân binh khối 10 háo hức đón chờ ngày hội

Mở đầu ngày hội với một sự bùng nổ mãn nhãn, câu lạc bộ Âm nhạc (M4U) đã thu hút các “tân binh” lớp 10 bằng không khí rực lửa với những vũ đạo tràn đầy năng lượng và khí chất riêng trên sân khấu. Chắc rằng màn trình diễn đỉnh cao này sẽ là ấn tượng khó phai về ngày hội mở màn.

Tiết mục biểu diễn đầy sôi động của CLB Âm nhạc (M4U)

Những lá cờ được thả xuống trong sự hò reo tên các đoàn thuyền đầy tự hào đã làm cho biển cả mênh mông ngập tràn những âm thanh hào hứng, phấn khởi. Dường như các đoàn thuyền đã sẵn sàng để tham gia ngay vào các thử thách đang chờ đợi ở phía trước.

Màn thả cờ ấn tượng đầy sự mong chờ

Bằng tất cả tài năng và trí óc nhạy bén, linh hoạt cùng những đôi chân dẻo dai, trò chơi “Đi tìm thuyền trưởng” dường như chưa phải là thử thách khó khăn với các đoàn thuyền đang chinh phục đại dương với tâm huyết và tinh thần quyết chí chiến thắng, những mảnh ghép, những câu đố dần được lật mở nhanh chóng. Sự thân thiết, gắn bó giữa các thuyền viên khiến không khí trên “đại dương” như nóng dần lên, vô cùng kịch tính và sôi nổi.

Trò chơi đã tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên

Các thuyền viên vui mừng khi tìm ra thuyền trưởng của mình

Ngày hội “Ice-breaking day” dù đã khép lại nhưng những khoảnh khắc ấy sẽ là kỉ niệm khó phai đối với những người học trò của trường Nguyễn Tất Thành. Sự phấn khích, nhiệt huyết và hứng khởi tham gia ngày hội đã tạo điều kiện để các “tân binh” lớp 10 có cơ hội làm quen, trò chuyện và có khoảng thời gian đáng nhớ bên cạnh những người bạn sẽ đồng hành cùng mình trên chặng đường ba năm cấp III tại ngôi trường mang tên Bác. Hi vọng rằng “Ngày hội phá băng” sẽ là bước đệm vững chắc cho sự kiện Leviosa diễn ra vào Chủ nhật ngày 25/8/2024 thật bùng cháy và đáng nhớ.

Bài viết: Phạm Thị Thanh Mai (12D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại - Hoàng Đức Nguyên (11A1)