Ngày 05/8/2023 vừa qua, trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công chương trình “Chào học sinh lớp 6” với chủ đề “Gieo hạnh phúc”. Chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh của trường Nguyễn Tất Thành tới học sinh và cha mẹ học sinh lớp 6, giúp các em thêm yêu, gắn bó và có ý thức trách nhiệm với ngôi trường mới.

Chương trình “Chào học sinh lớp 6” là cơ hội giúp gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, phát huy sự tự tin, khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo của các học sinh lớp 6. Đây cũng là dịp các em được cùng nhau khám phá và nâng cao hiểu biết về các hoạt động của nhà trường, các CLB định hướng, từ đó xây dựng cho bản thân kế hoạch học tập và rèn luyện phù hợp.Hai tiết mục chào mừng các tân học sinh khối 6 vô cùng ấn tượng của CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) và CLB Âm nhạc (M4U)


Những lời chia sẻ, động viên các học sinh lớp 6 của TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường đã khích lệ tinh thần và truyền cảm hứng tới các “tân binh” trên chặng đường 4 năm sắp tới tại ngôi trường mang tên Bác

Giúp các học sinh lớp 6 khởi động trước khi tham gia trải nghiệm, CLB Âm nhạc (M4U) đã khuấy động bầu không khí bằng bài nhảy flashmob “What make you beautiful?”. Những động tác nhịp nhàng, khỏe khoắn đã khiến các em học sinh có thể dễ dàng nhảy theo và tiếp thêm thật nhiều năng lượng để sn sàng tham gia 6 vườn trải nghiệm đầy thú vị mà 12 CLB định hướng đã dày công chuẩn bị trong thời gian vừa qua.


Màn nhảy flashmob sôi động trước khi bắt đầu chương trình “Chào học sinh lớp 6”

Đến với “Vườn Đại sứ - sự kết hợp của CLB Phóng viên trẻ (YRC) và CLB Giao tiếp (ROV), học sinh lớp 6 được lắng nghe lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, được giới thiệu các hoạt động dạy và học, các hoạt động ngoại khóa, giúp các em xây dựng kế hoạch cho bản thân trong tương lai. Bên cạnh đó, trò chơi “Đại sứ truyền tin” giúp các “tân binh gắn kết với nhau hơnphần nào hiểu thêm về hoạt động và những công việc đặc trưng của hai CLB.Học sinh lớp 6 háo hức tham gia trải nghiệm tại Vườn Đại sứ” - được dẫn dắt bởi thành viên CLB Phóng viên trẻ (YRC) và CLB Giao tiếp (ROV)

Tại “Vườn Thông thái do CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Lịch sử (AHC) phụ trách, các em được thử tài hiểu biết của mình về sách lịch sử. Trò chơi “Thử tài thông thái” đã giúp các học sinh vừa được thỏa sức vui chơi, vừa tiếp thu được những kiến thức bổ ích.Các em học sinh được trau dồi thêm hiểu biết tại “Vườn Thông thái của CLB Yêu thích đọc sách (NRC) và CLB Lịch sử (AHC)

Khu vườn thứ ba là sự kết hợp của CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC) - “Vườn Âm nhạc. Đúng như tên gọi, đến với khu vườn này, các em được hoà mình vào âm nhạc, thử sức với các điệu nhảy độc đáo và có cơ hội được trải nghiệm rất nhiều loại nhạc cụ khác nhau như sáo, đàn tranh, piano, guitar,... Không chỉ vậy, với trò chơi “Nghe nhạc đoán tên bài hát”, các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về âm nhạc, về những ca khúc quen thuộc.Vườn Âm nhạc đầy năng lượng và sôi động của hai CLB Âm nhạc (M4U) và CLB Nhạc cụ dân tộc (TMIC)

Vườn Nghệ thuật” - phụ trách bởi CLB Mỹ thuật (MCO) và CLB Thiết kế đồ hoạ (DDC) đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của các học sinh lớp 6. Với hoạt động làm bookmark, các em đã được thỏa sức sáng tạo, tự do thiết kế chiếc bookmark của chính mình theo các chủ đề yêu thích.Trải nghiệm làm bookmark tại “Vườn Nghệ thuật” của CLB Mỹ thuật (MCO) và CLB Thiết kế đồ hoạ (DDC) giúp học sinh lớp 6 thỏa sức sáng tạo

Khu vườn trải nghiệm thứ 5 mang tên “Vườn Ánh sáng sự kết hợp của CLB Tổ chức sự kiện (EOC) và CLB Tiếng Anh (E4E). Nhờ sự dẫn dắt chuyên nghiệp, sôi động của thành viên hai CLB, các “tân binh đã tham gia nhiệt tình những trò chơi thú vị mang tên “Cuộc đua tốc độ và “Vòng nguyệt quế.Vườn Ánh sáng với những trò chơi thú vị, đòi hỏi sự khéo léo và đoàn kết giữa các học sinh lớp 6

Tại “Vườn Khoa học xanh, học sinh lớp 6 được hiểu thêm về các vấn đề của môi trường hiện naynhững hiện tượng khoa học thú vị liên quan đến môi trường. Các em được tự mình thực hiện các thí nghiệm khoa học tham gia trò chơi phân loại rác, vẽ cây “I promise nhằm khơi gợi ý thức bảo vệ môi trường.Các học sinh lớp 6 được học thêm nhiều bài học quý giá về ý thức bảo vệ môi trường tại “Vườn Khoa học Xanh của CLB Môi trường Xanh (GEC) và CLB Khoa học (SPC)

Sau khi được trải nghiệm 6 khu vườn “gieo hạnh phúc, các em học sinh đã viết những dòng cảm xúc của mình về chương trình “Chào học sinh lớp 6” năm nay. Em Phạm Lê Hà Linh của đội hoa Đỏ chia sẻ: “Trải nghiệm vui, anh chị rất nhiệt tình và thầy cô vô cùng vui vẻ”. Em Bùi Hồng Minh của đội hoa Hồng cũng bày tỏ: “Em đã có một khoảng thời gian rất vui sau khi trải nghiệm các khu vườn. Em mong trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động hơn”.


Những dòng chia sẻ vô cùng đáng yêu của các tân học sinh khối 6

Chương trình kết thúc bằng màn nhảy flashmob sôi động đến từ tất cả các “tân binh" khối 6 thành viên của 12 CLB định hướng. Không khí tại trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành lúc ấy trở nên thật bùng nổ và tràn đầy năng lượng dù tất cả các thành viên đã trải qua một buổi sáng trải nghiệm với rất nhiều các hoạt động. Đây cũng là màn nhảy bế mạc sự kiện “Chào học sinh lớp 6”, đồng thời mở ra một tương lai gắn kết và đồng hành giữa các học sinh dưới mái trường mang tên Bác.


Thành công của chương trình “Chào học sinh lớp 6” được tạo nên bởi các CLB định hướng của nhà trường

Dù chương trình gặp một số khó khăn do thời tiết, nhưng với sự nhiệt huyết và tình cảm ấm áp, các thầy cô trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và đặc biệt là thành viên của 12 CLB định hướng đã tạo nên một chương trình “Chào học sinh lớp 6” thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp. Chúc các “tân binh khối 6 sẽ có khoảng thời gian 4 năm học dưới ngôi trường mang tên Bác thật ý nghĩa và có nhiều k niệm đáng nhớ.

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thanh Thư (11D4)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật) - Phùng Nhật Minh (12N1)