Chiều ngày 22/8/2022, Ice-breaking day (Ngày hội phá băng) đã diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình của các tân học sinh khối 10 cùng sự hỗ trợ của học sinh khối 11, 12 các cựu học sinh. Được biết tới là tiền sự kiện trước khi diễn ra Leviosa - ngày hội “Chào học sinh lớp 10” của mái trường mang tên Bác, “Ngày hội pbăng” - Ice-breaking day đã khơi dậy sự hứng khởi, phấn khích của các bạn học sinh với chủ đề “Tinh cầu ánh sáng”.

Với chủ đề đầy mới lạ và huyền bí, các bạn học sinh đã được chia về 24 phi thuyền mang những cái tên thú vị lấy cảm hứng từ các vì sao trên bầu trời vũ trụ bao la (Draco, Primavera, Leo, Ursa, Cygnus,...). Không chỉ có những học sinh khối 10, đồng hành cùng mỗi đoàn bao gồm: 1 hoa tiêu, 1 quân sư, 1 thuyền trưởng là những học sinh khối 11, 12 các cựu học sinh.


Các bạn học sinh khối 10 tập hợp theo các phi thuyền trước khi diễn ra sự kiện

Diễn ra vào giờ chào cờ của buổi chiều thứ hai, Ice-breaking day mang tới sức nóng cùng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, của các tân binh lớp 10. Mỗi học sinh đều mang theo tâm trạng hồi hộp, phấn khởi trước khi bước vào chương trình.

Mở đầu là tiết mục chào sân của câu lạc bộ Âm nhạc M4U với tiết mục nhảy mashup “SMF- Have Mercy”. Với giai điệu bắt tai và sôi động, các thành viên đến từ M4U với những bước nhảy chuyên nghiệp và cuốn hút đã thành công trong việc đốt cháy sân khấu, mang tới cho sân trường một luồng gió mới đầy mạnh mẽ.


Câu lạc bộ Âm nhạc M4U thể hiện hết mình trên sân khấu trong tiết mục nhảy hiện đại  

Nối tiếp tiết mục âm nhạc, các học sinh lớp 10 được tham gia trò chơi “Đi tìm thuyền trưởng”. Để tìm được thuyền trưởng - người sẽ dẫn dắt phi thuyền xuyên suốt sự kiện, các thành viên sẽ phải giải đáp những câu đố liên quan tới vũ trụ để nhận được gợi ý về người chỉ huy. Sau khi giải được câu đố, mỗi phi thuyền sẽ nhận được một đặc điểm, thông tin để tìm ra người thuyền trưởng ấy. Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự nỗ lực và đoàn kết, nhiều nhóm đã tìm ra đáp án cho câu đố cũng như trưởng nhà của mình.  


Các hoa tiêu, quân sư đầy nhiệt tình giúp đỡ các phi thuyền tham gia tìm thuyền trưởng


 

Các phi thuyền nỗ lực, đoàn kết cùng nhau cố gắng giải đáp câu đố nhanh nhất

Sau khi các thuyền trưởng về với phi thuyền của mình, các đội sẽ bước tới phần cuối của ngày hội phá băng là cùng hô to tên gọi của mình và chụp ảnh lưu niệm cho mỗi nhà. Kết thúc ngày hội, bạn Phạm Hồng Anh (10D5), chia sẻ : Với mình, Ice-breaking day là hoạt động mới mẻ với những trò chơi, câu đố đầy thú vị và những hoạt động vô cùng hấp dẫn. Mình đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ ấn tượng dưới sự giúp đỡ của các anh chị thuyền trưởng, hoa tiêu, quân sư và các bạn cùng thuyền. Tham gia ngày hôm nay, mình cũng đã có dịp được thấy sự đa dạng về hoạt động ngoại khóa dưới mái trường Nguyễn Tất Thành cũng như làm quen với nhiều bạn mới. Mình rất mong chờ ngày diễn ra sự kiện chính Leviosa, sự kiện đầu tiên mà mỗi tân binh của trường chúng mình đều được tham gia”.


Các thuyền trưởng đầy quyền lực dẫn đầu các nhà lộ diện


Các thành viên nhà Ursa tràn đầy năng lượng chụp ảnh lưu niệm

Ice-breaking day đã diễn ra thành công rực rỡ khi mang lại nhiều niềm vui cho các học sinh lớp 10. Ngày hội đã tạo điều kiện cho các “tân binh” có thể làm quen nhiều bạn mới cũng như trải nghiệm các hoạt động có 1-0-2 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Mong rằng Ice-breaking day sẽ là bước đệm cho sự kiện chính Leviosa bùng cháymột kỉ niệm đáng nhớ của các bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D2)

Ảnh: Đặng Yến Linh (11N1) - Nguyễn Sơn Tùng (12D4)