Leviosa luôn là cái tên vô cùng quen thuộc khi mỗi mùa tựu trường đến với bao thế hệ học sinh Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành. Bởi đây không chỉ là sự kiện mở đầu, chào mừng những tân binh khối 10 đến với mái trường mang tên Bác mà còn là ngôi nhà chung gắn kết các thế hệ học sinh khối 10, 11, 12 và cả các cựu học sinh của trường. Được biết đến là tiền sự kiện trước khi diễn ra ngày hội “Chào học sinh lớp 10” - Leviosa, chiều ngày 21/8/2023, Ice-breaking Day (Ngày hội phá băng) với chủ đề “Viễn tây kiêu hùng” đã diễn ra trong không khí háo hức, vui tươi của các học sinh.

Với chủ đề độc đáo và mới lạ, các bạn học sinh được chia thành 24 hiệp hội khác nhau với những cái tên vô cùng thú vị được lấy cảm hứng từ hình ảnh cao bồi. Không chỉ tập hợp những cao bồi khối 10, mỗi thị trấn đều được dẫn dắt bởi 1 quản lí, 1 hậu cần và 1 thị trưởng là những học sinh khối 11, 12 và các cựu học sinh.


24 hiệp hội cao bồi quây thành vòng tròn, háo hức cùng nhau tham gia sự kiện

Các hiệp hội cao bồi đã đem tất cả năng lượng, sự nhiệt huyết của mình để tham gia trò chơi “Truy tìm thị trưởng”. Để tìm được thị trưởng - người dẫn dắt hiệp hội đi tìm huân chương cao quý của ngày hội, các thành viên phải giải những câu đố thú vị liên quan tới cao bồi để nhận được gợi ý về thị trưởng bí ẩn đó. Nhưng không thể làm khó những vị cao bồi, chỉ trong thời gian ngắn, với sự nỗ lực và đoàn kết, tất cả hiệp hội đã tìm ra được đáp án của câu đố và giải cứu được vị thị trưởng mất tích. Trò chơi chính là cầu nối giúp các thành viên từ những người còn ngại ngùng, xa lạ đã trở nên hoạt bát, năng độngđoàn kết với nhau.
Tập trung, đoàn kết, cùng nhau giải những câu đố hóc búa


Sau trò chơi, các thành viên trở nên gắn kết hơn bao giờ hết, cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ

Sau khi các thị trưởng trở về hiệp hội của mình, các thành viên cùng nhau chiêm ngưỡng màn hạ cờ đáng nhớ. Trước màn hạ cờ này, chắc hẳn mỗi bạn học sinh đã đọng lại trong mình sự bồi hồi cùng với niềm tin, niềm hi vọng vào những năm tháng cấp ba đầy ắp những kỉ niệm ngọt ngào dưới mái trường mang tên Bác.Màn hạ cờ đầy cảm xúc, thắp lên trong mỗi học sinh những ước mơ, hi vọng bay cao, bay xa

Ngày hội “Ice-breaking Day” đã kết thúc nhưng vẫn đọng lại trong mỗi bạn học sinh nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Bạn Dương Phạm Gia Linh (10D2) chia sẻ: “Với em, Ice-breaking Day là sự mở màn rất tuyệt vời cho chuỗi ngày cấp III đáng nhớ. Em và các bạn được tham gia giải các câu đố để tìm ra trưởng nhà của mình. Khi giải đố và nhận được mảnh ghép, nhiều câu đố siêu hack não khiến bọn em bất lực. Nhưng cuối cùng, dù không phải là đội nhanh nhất nhưng nhà Holbrook chúng em cũng đã tìm thấy chị trưởng nhà. Ice-breaking Day là một cơ hội rất tốt để em kết thêm bạn bè mới và có những giây phút tuyệt vời bên cạnh những con người đáng yêu của mái trường mà em sẽ gắn bó trong 3 năm tiếp theo. Em mong rằng ngày hội Leviosa sắp tới sẽ thú vị hơn nữa và sẽ đem lại những trải nghiệm khó quên.”Hậu sự kiện, các nhà đều nán lại để cùng nhau lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ

Ngày hội “Ice-breaking Day” đã diễn ra thành công rực rỡ trong niềm vui, phấn khích của các bạn học sinh khối 10. Ngày hội đã mang lại trải nghiệm đầu tiên đáng nhớ cho các tân binh trường Nguyễn Tất Thành cũng như tạo điều kiện giúp các tân binh khối 10 làm quen thêm nhiều bạn bè mới. Mong rằng Ice-breaking Day sẽ là bước đệm vững chắc cho sự kiện Leviosa diễn ra vào ngày Chủ nhật (27/8) càng bùng cháy và là khoảnh khắc đáng nhớ của các học sinh dưới mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Lê Thu Nga (11D3)

Ảnh: Hoàng Gia Khiêm (12N3)