Sáng thứ bảy (07/1/2023), tại Hội trường 11/10, chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã được tổ chức với sự tham gia của 15 đề tài độc đáo, thiết thực từ học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Chuyên Sư phạm.

Bước vào kỉ nguyên khoa học công nghệ 4.0, sự sáng tạo trong khoa học, công nghệ, kĩ thuật ngày càng được đề cao và dần trở thành yêu cầu thiết yếu đối với giới trẻ. Nhằm khuyến khích và hỗ trợ học sinh tham gia quá trình nghiên cứu, tìm tòi và khám phá, sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; trao đổi và giao lưu, học hỏi với những người bạn cùng niềm đam mê, cuộc thi Khoa học kĩ thuật được tổ chức với sự chuẩn bị công phu và chu đáo.

Đến với cuộc thi Khoa học kĩ thuật, học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành, Trường Chuyên Sư phạm đều rất tích cực tham gia, đem đến nhiều đề tài khoa học đột phá và sáng tạo. Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa qua đã khép lại với sự thành công của 15 đề tài đầy tiềm năng.Một số sản phẩm được trưng bày trực quan, bắt mắt

Tiếp cận với những kiến thức mới để thực hiện đề tài là một chặng đường gian nan và đầy thử thách của các thí sinh. Nhưng với lòng đam mê và tinh thần khám phá không giới hạn, những “nhà khoa học trẻ” đã tìm tòi, chế tạo và thử nghiệm để đem đến những thành phẩm đột phá và sáng tạo, bảo vệ đề tài thành công trước Ban giám khảo.
Học sinh tự tin trình bày kết quả nghiên cứu


Ban giám khảo làm việc tập trung, công tâm để tìm ra những dự án xuất sắc

Kết thúc cuộc thi Khoa học kĩ thuật 2022-2023 cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, 2 đề tài nghiên cứu xuất sắc của học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã được trao giải Nhất: “Hệ thống đo và giám sát nhịp thở dựa trên cảm biến Fluxgate đo từ trường hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp” (TN-CN 04) - Vũ Uyển Nhi (10D3); “Sử dụng QR code hỗ trợ chăm sóc một số loại cây và hoa trên smartphone” (TN-CN 07) - Vũ Quang Bình và Nguyễn Duy Hải Đăng (10A3). Hai đề tài đã được lựa chọn để tiếp tục tham gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Quốc gia.Hai giải Nhất của cuộc thi đều thuộc về học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành


Ba giải Nhì được trao cho ba nhóm học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã kết thúc với những ấn tượng tốt đẹp từ 15 đề tài nghiên cứu đầy sáng tạo. Cuộc thi không chỉ giúp học sinh có cơ hội được tiếp cận những tri thức mới mẻ, bổ ích, vận dụng vào thực tiễn cuộc sống mà còn là dịp để những sáng kiến, phát minh được ươm mầm và phát triển. Hi vọng, học sinh của mái trường mang tên Bác sẽ tiếp tục cố gắng tìm tòi, khám phá và luôn rực cháy niềm đam mê với khoa học, với sự sáng tạo bất tận.

Bài viết: Phạm An Khánh(10D1)

Ảnh: Đặng Minh Hoàng (10A3)