Vào sáng thứ bảy (27/1/2023) vừa qua, tại hội trường 11/10, chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Trường Đại học Sư phạm đã diễn ra với sự tham gia và góp mặt của 25 đề tài đến từ các nhóm học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường THPT Chuyên Sư phạm.

Với mục đích thúc đẩy và tạo nên một sân chơi cho các học sinh có mong muốn tham gia nghiên cứu khoa học được giao lưu, học hỏi, được tìm tòi và khám phá, sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống, cuộc thi khoa học kĩ thuật đã được tổ chức thường niên với sự chuẩn bị chu đáo và tỉ mỉ từ các nhóm dự thi.

Hoạt động nghiên cứu khoa học không chỉ thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết cháy bỏng của học sinh, mà đây còn là một hoạt động yêu cầu sự tự tìm tòi, tự đặt câu hỏi và tích lũy kiến thức từ thế giới xung quanh. Do đó, đây không chỉ là một cơ hội quý giá để học sinh có thể tự tin trình bày những tìm tòi, quan sát và sáng tạo của mình trong cuộc sống, mà còn là một dịp để học sinh được học hỏi từ chính những người bạn đồng trang lứa, được nghe và hiểu các vấn đề thú vị trong cuộc sống với những góc độ khác nhau.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2023-2024 khép lại với những thành công không chỉ về giải thưởng mà còn về những giá trị và kiến thức phong phú mà mỗi bạn học sinh đã nhận được. Với niềm đam mê và tinh thần sáng tạo không giới hạn, luôn cố gắng vượt qua bản thân, các nhóm học sinh với 25 đề tài đã thể hiện sự tự tin khi trình bày sản phẩm và vượt qua những câu hỏi đến từ ban giám khảo.

Các sản phẩm được trưng bày công phu và chỉn chu

Các nhóm học sinh tự tin trình bày sản phẩm

Các sản phẩm độc đáo và sáng tạo, mang tính ứng dụng cao

Kết thúc cuộc thi Khoa học kĩ thuật 2023-2024 cấp Đại học Sư phạm Hà Nội, 3 đề tài nghiên cứu thuộc các lĩnh vực Tự nhiên, Xã hội đến từ trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành xuất sắc đã được trao giải Nhì danh giá: “Dự đoán hàm lượng vi chất dinh dưỡng trong thực phẩm trước và sau quá trình chế biến sử dụng các mô hình học máy” (TN 11) - Nguyễn Hoàng Vũ (11A2); “Nghiên cứu sử dụng bùn thải, thủy tinh phế thải để chế tạo các sản phẩm gạch ốp lát sân trường học từ hỗn hợp bê tông xanh không xi măng” (TN 16) - Đặng Gia Bảo; “Áp lực đồng trang lứa và mức độ căng thẳng học tập của học sinh THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội” (XH04) - Trần Nguyễn Hoàng Phương, Lương Gia Bảo.

Các nhóm học sinh trường Nguyễn Tất Thành nhận giải Nhì cuộc thi

Chung kết cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp Đại học Sư phạm Hà Nội 2023-2024 đã kết thúc thành công tốt đẹp với 25 đề tài nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao. Hi vọng sau cuộc thi, học sinh của mái trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn cố gắng tìm tòi khám phá và rực cháy với những đam mê, sự sáng tạo bất tận.

Bài viết: Phạm An Khánh (11D1)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5)