Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban giám hiệu Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành phát động trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc chung tay giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn do siêu bão Yagi, nhiều cá nhân, tập thể lớp đã cùng nhau quyên góp ủng hộ dưới nhiều hình thức khác nhau.

Cơn bão số 3 đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại thật khủng khiếp. Nhân dân miền Bắc, đặc biệt là ở khu vực miền núi Tây Bắc phải hứng chịu sự tàn khốc của mưa lũ trên diện rộng, sạt lở đất nghiêm trọng. Nhiều tỉnh như Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên,... đã chịu thiệt hại nặng nề về cả tài sản lẫn tính mạng con người. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, hàng triệu trái tim trên khắp cả nước đang cùng nhau hướng về các tỉnh miền Bắc, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào vùng lũ.

Giờ Chào cờ sáng thứ Hai (16/09/2024), TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường đại diện Ban Giám hiệu kêu gọi giáo viên, học sinh triển khai hoạt động quyên góp ủng hộ cho Trường THCS và THPT Bát Xát (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) - ngôi trường chịu nhiều thiệt hại sau siêu bão. Hưởng ứng lời kêu gọi của BGH Nhà trường, các tập thể lớp đã tổ chức quyên góp, gây quỹ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng đều thật ý nghĩa, kịp thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc dành cho các học sinh vùng bão lũ.

Lễ phát động gây quỹ quyên góp cho học sinh vùng lũ tại lớp 12A2

Trước ngày gây quỹ từ thiện, học sinh trong lớp cùng nhau bàn bạc, phân công nhiệm vụ, chuẩn bị cẩn thận từ maket, thùng quyên góp, đến việc phục vụ kiểm đếm số tiền quyên góp. Cô giáo Trần Thị Thúy - GVCN lớp 12A2 chia sẻ: “Xuất phát từ tấm lòng yêu thương, chia sẻ cùng đồng bào, đặc biệt là giúp các bạn học sinh vùng cao sớm được quay trở lại trường học, ổn định lại cuộc sống, 48 học sinh lớp 12A2 đã chuẩn bị những món quà đầy yêu thương góp vào thùng từ thiện để mong sớm được chuyển đến hỗ trợ cho các bạn trường THCS và THPT Bát Xát, Lào Cai”. Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn, chứng kiến học sinh của mình ngày một trưởng thành, cô Trần Thị Thúy bày tỏ: “Cô rất hài lòng với học sinh của mình, thầm cảm ơn các con đã biết san sẻ, biết yêu thương kịp thời, đó cũng là giá trị sống, là nhân cách của học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Yêu thương các con và yêu thương đồng bào”.

Ngay sau lễ phát động của Nhà trường, không chỉ lớp 12A2, nhiều lớp nhanh chóng triển khai gây quỹ, quyên góp cho Trường THCS và THPT Bát Xát để cải thiện cơ sở vật chất, nơi bán trú, phòng học cho giáo viên và học sinh. Được biết, sau đợt quyên góp này, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ trực tiếp lên Lào Cai để trao tận tay món quà giá trị, ý nghĩa và giàu tình cảm này từ chính các thầy cô, nhân viên và học sinh trong trường.

Học sinh chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt

Ngoài những món quà mang giá trị vật chất, học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn gửi gắm tình cảm thương yêu qua những lá thư tay

Giáo viên và học sinh của mái trường mang tên Bác đã cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” của dân tộc. Sự đóng góp, ủng hộ về vật chất và tinh thần đã thể hiện tấm lòng yêu thương, những nhận thức sâu sắc, tinh thần trách nhiệm cao của học sinh mái trường mang tên Bác với cộng đồng, xã hội, đặc biệt là với những hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng những món quà này sẽ là động lực giúp đồng bào miền Bắc nói chung và các thầy cô, học sinh Trường THCS và THPT Bát Xát nói riêng vượt qua giai đoạn khó khăn, mất mát này và sớm quay trở lại nhịp sống thường nhật.

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (11D1)

Ảnh: Nguyễn Thanh Mai (11D1) - Hà Quế Anh (11D4) - GVCN các lớp