“Yêu thương là liều thuốc tốt nhất để mang lại sức khoẻ cho thân thể cũng như cho tâm hồn”. Thấu hiểu rõ thông điệp ý nghĩa này, vào thứ Sáu (15/09/2023) vừa qua, những người bạn quốc tế đến từ trường Raffles Institution cùng tập thể lớp 10D2 do cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ chủ nhiệm đã tổ chức chuyến đi thiện nguyện thăm hỏi các em nhỏ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm của đoàn giáo viên và học sinh trường Raffles tại trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, tập thể học sinh lớp 10D2 cùng học sinh Singapore đã tổ chức hoạt động “Vì cộng đồng” với mong muốn thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với các em nhỏ tại Khoa điều trị và chăm sóc đặc biệt trẻ tự kỉ (Bệnh viện Châm cứu Trung ương).

Học sinh trường Raffles khoác lên mình bộ đồ những con vật ngộ nghĩnh và cùng vui đùa với các em nhỏ

Tại bệnh viện, học sinh lớp 10D2 và học sinh trường Raffles cùng trò chuyện, tâm sự với các bệnh nhi để thêm thấu hiểu hơn về hoàn cảnh, cuộc sống của các em. Khoa điều trị và chăm sóc đặc biệt trẻ tự kỉ vì thế mà tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ, nhộn nhịp.

Học sinh lớp 10D2 cùng trò chuyện, lắng nghe để thêm thấu hiểu về các em nhỏ

Các em nhỏ được các anh chị nhiệt tình hướng dẫn tô tượng

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Huệ - GVCN lớp 10D2 cùng giáo viên trường Raffles thăm hỏi các em nhỏ đang điều trị tại viện

Khép lại chuyến đi thiện nguyện đầy ý nghĩa, không chỉ các em nhỏ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương nhận được những món quà vật chất và tinh thần từ các anh chị, mà học sinh của trường Nguyễn Tất Thành và trường Raffles cũng đã cảm nhận được tình cảm yêu mến của các y, bác sĩ, các em nhỏ và người nhà của các em. Chuyến đi là một trải nghiệm quý giá, giúp các bạn học sinh thêm trân trọng cuộc sống và có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm tới mọi người xung quanh.

Tập thể lớp 10D2 cùng đoàn học sinh trường Raffles đã có những giây phút trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa

Bài viết: Quách Huệ Quyên (11A5)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (12N1)