Nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng giá trị nhân văn trong học sinh và giáo viên nhà trường, trong hai ngày 7,8/10/2023, đoàn giáo viên và Ban đại diện CMHS Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hoạt động “Từ thiện bền vững” tại tỉnh Hòa Bình. Điểm đến trong chuyến đi lần này là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Kim Bôi - tỉnh Hòa Bình.

Giáo viên và học sinh trường DTNT THCS - THPT huyện Kim Bôi hân hoan chào đón đoàn giáo viên trường Nguyễn Tất Thành

Các tiết mục văn nghệ chào mừng ấn tượng, đậm đà bản sắc dân tộc Mường

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành trao tặng 28 phần quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trường Nguyễn Tất Thành cũng trao tặng 30 triệu đồng để sửa chữa phòng thể chất, 20 màn hình máy tính cùng nhiều tư liệu tranh ảnh, bản đồ phục vụ giảng dạy 

Giáo viên hai trường thực hiện nghiên cứu bài học “Máu và hệ tuần hoàn của cơ thể người” (Khoa học tự nhiên 8)

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hà và cô giáo Lê Thị Thu chia sẻ kinh nghiệm về công tác GVCN lớp

Cô giáo Võ Mai Linh chia sẻ về hoạt động Đoàn, Đội và hoạt động của các CLB định hướng

Hoạt động từ thiện bền vững của Nhà trường còn có sự đóng góp to lớn từ cha mẹ học sinh. Ông Đặng Việt Bách - Trưởng ban Đại diện CMHS Trường dành tặng 28 phần quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tài trợ 1 triệu đồng mỗi tháng trong 3 năm cho một học sinh lớp 7 và một học sinh lớp 10 của trường. Phụ huynh học sinh Bùi Thúy An (Lớp 11D5) tài trợ hơn 30 triệu đồng tiền thuốc Mỹ dung cao và thuốc ho Bổ phế Chỉ khái lộ. 

Có thể nói, hoạt động “Từ thiện bền vững” là dịp giáo viên, học sinh ngôi trường mang tên Bác trao gửi tình yêu thương, sự chia sẻ ấm áp tới các học sinh gặp khó khăn tại tỉnh Hòa Bình nhân dịp năm học mới. Bên cạnh đó, chương trình đã để lại những dấu ấn, tình cảm tốt đẹp, kết nối các giáo viên của hai nhà trường cùng chia sẻ, hợp tác để nâng cao chất lượng chuyên môn. Xin chúc các thầy cô, các em học sinh của trường DTNT THCS-THPT huyện Kim Bôi - tỉnh Hòa Bình một năm học có những đổi mới hiệu quả, gặt hái nhiều thành công để mỗi ngày đến trường là một ngày vui!

Bài viết: Phóng viên NTT

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn (Tổ Nghệ thuật)