Thời gian dần trôi đi, con người đôi khi mải chạy theo dòng chảy vội vã của cuộc sống mà quên mất rằng xung quanh ta vẫn còn rất nhiều mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn và cần sự giúp đỡ của xã hội. Với thông điệp “Trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương”, vào ngày 7/1/2023 vừa qua, tập thể lớp 10D3 - Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến đi “Tết đong đầy” vô cùng ý nghĩa với hi vọng lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia đến những em nhỏ kém may mắn tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng.


Dự án “Tết đong đầy” và chuyến đi đáng nhớ của lớp 10D3

Với dự án “Tết đong đầy” đã ấp ủ từ lâu, trước chuyến đi vài tuần, học sinh lớp 10D3 đã thực hiện dự án từ thiện trong niềm hào hứng, phấn khởi, với mong muốn các em nhỏ nơi đây sẽ có một cái Tết sum vầy, đầm ấm. Từ các trò chơi, món quà, các tiết mục văn nghệ,... tất cả đều được chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, chỉn chu cho một chuyến đi vui vẻ, đong đầy cảm xúc tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng.Học sinh lớp 10D3 chủ động lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo những món quà Tết

Cuối cùng, trong sự hào hứng, thích thú, học sinh lớp 10D3 đã khởi hành đến Làng trẻ em SOS Hải Phòng với những món quà dù nhỏ nhưng lại đong đầy tình cảm mà tập thể lớp 10D3 dành cho làng trẻ SOS. Sự hào hứng, nhiệt huyết đó được thể hiện trong chương trình giao lưu văn nghệ giữa lớp 10D3 và các em nhỏ tại làng SOS. Những giai điệu vui tươi, rộn ràng của hai ca khúc “Chú ếch con”“Có hẹn với thanh xuân” là món quà tinh thần mà lớp 10D3 đã tâm huyết chuẩn bị, luyện tập hăng say để dành tặng cho các em nhỏ.Học sinh lớp 10D3 biểu diễn đàn và hát hai ca khúc “Chú ếch con” và “Có hẹn với thanh xuân”

Đáp lại tình cảm ấm áp của các anh chị lớp 10D3, các em nhỏ tại Làng trẻ SOS cũng đã biểu diễn hai tiết mục văn nghệ “Toco Toco”“Như hoa mùa xuân” đầy sôi động.Các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS tự tin trình diễn tiết mục nhảy, múa “Toco Toco” và “Như hoa mùa xuân”

Trong chương trình, lớp 10D3 đã trao tặng 141 món quà tới các em nhỏ tại Làng trẻ SOS Hải Phòng các mẹ, các dì đã chăm sóc, nuôi dưỡng những đứa trẻ nơi đây. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã góp phần hỗ trợ cuộc sống, mang niềm vui đến cho các em trong dịp đầu năm mới.


Cô giáo Nguyễn Thùy Dương - GVCN lớp 10D3 và đại diện phụ huynh lớp trao tặng món quà Tết ấm áp cho Làng trẻ SOS Hải Phòng

Chuyến đi còn giúp học sinh lớp 10D3 hiểu hơn về cuộc sống của các em tại Làng trẻ SOS Hải Phòng. Tập thể lớp 10D3 cùng các gia đình ăn cơm trưa, trò chuyện tại nhà của các em nhỏ. Điều đặc biệt khiến các bạn đều cảm thấy thích thú đó là tên của mỗi ngôi nhà được đặt theo tên của các loài hoa như hoa sữa, hoa cúc, hoa thiên lý,... Chính mỗi “bông hoa” đó đã tạo nên sự rực rỡ, sắc màu cho ngôi làng bình yên này. Mặc dù chỉ là một bữa trưa ngắn ngủi nhưng học sinh lớp 10D3 đã có cơ hội làm quen, gần gũi với các em và trải nghiệm một bữa trưa gia đình đầy tình yêu thương.


Bữa trưa chan chứa tình yêu thương như người một nhà


Học sinh lớp 10D3 tận hưởng niềm vui khi giúp đỡ gia đình các em nhỏ rửa bát

Từ những người xa lạ dần trở nên thân thiết với nhau, học sinh lớp 10D3 và các em nhỏ làng SOS đã cùng nhau trò chuyện, tham gia các trò chơi do lớp 10D3 chuẩn bị. Có lẽ đó là khoảng thời gian khó quên nhất đối với học sinh Trường Nguyễn Tất Thành các em nhỏ Làng trẻ em SOS Hải Phòng. Hoạt động tô tượng, trò chơi “2 người 3 chân” được tổ chức trong niềm vui, hào hứng của tất cả mọi người. Khoảng sân làng trẻ SOS vang lên những tiếng cười rộn rã, tiếng cổ vũ phấn khích của các em nhỏ và các anh chị lớp 10D3.
Dường như giữa mọi người không còn có khoảng cách, như thể đã quen biết nhau từ rất lâu vậy!
Hoạt động “Tô tượng” gắn kết các anh chị lớp 10D3 và các em nhỏ yêu nghệ thuật
Trò chơi “2 người 3 chân” đem lại những “vitamin hạnh phúc” đến cho tất cả mọi người

Chuyến đi từ thiện kết thúc trong sự lưu luyến, đầy xúc động. Mặc dù thời gian rất ngắn nhưng chuyến đi đã để lại trong mỗi bạn học sinh lớp 10D3 nhiều cảm xúc khó quên. Bạn Nguyễn Trà My - học sinh lớp 10D3 chia sẻ: Mình đã được trải nghiệm một ngày tại làng trẻ SOS cùng các em nhỏ vô cùng dễ thương, được ăn cơm trưa rất ngon do chính tay mẹ Thiên Lý cùng các em trong nhà nấu, được trò chuyện, tô tượng, tham gia trò chơi cùng các bé. Đây là một chuyến đi vô cùng thú vị và đáng nhớ của mình trong suốt học kì vừa qua”.

Qua chuyến từ thiện này, các bạn học sinh lớp 10D3 đã có cơ hội được trải nghiệm để hiểu thêm về cuộc sống của các em, học được cách thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Chắc chắn, chuyến đi này sẽ mãi là kỉ niệm khó quên của tập thể lớp 10D3 - Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành trong năm mới 2023.

Bài viết: Lê Thu Nga (10D3)

Ảnh: Tập thể lớp 10D3