Để giúp các bạn học sinh tìm hiểu về đa dạng sinh học cũng như có nhận thức đúng đắn về trách nhiệm đối với môi trường sống, dưới sự định hướng của các thầy cô giáo phụ trách môn Sinh học, Lịch sử, Địa lí và GDCD, lớp 10N1 đã làm nên một chương trình chào cờ đầu tuần vô cùng bổ ích.Phần minh họa rất trực quan

Thế giới sinh vật đa dạng và phong phú được Oaitâykơ và Magulis chia thành 5 giới sinh vật, đó là:

1.                  Giới Khởi sinh.

2.                  Giới Nguyên sinh.

3.                  Giới Nấm.

4.                  Giới Thực vật.

5.                  Giới Động vật.

Trong đó, mỗi giới sinh vật đều vô cùng đa dạng và phong phú về số lượng loài, về môi trường sống, về vốn gen… và “con người” là loài động vật cao cấp nhất - thống trị thế giới tự nhiên và có ảnh hưởng to lớn đến các loài khác cũng như đến môi trường sống của muôn loài.

Có lẽ những bạn đam mê các môn học Sinh, Sử, Địa đều biết rằng theo lịch sử phát triển sinh giới, Trái Đất đã từng có 5 lần xảy ra nạn đại tuyệt chủng và đặc biệt là sự kiện vào khoảng 65 triệu năm trước, khi có một thiên thạch va vào Trái Đất khiến 75% các loài sinh vật bị diệt vong.

Trò chuyện với chúng tôi, cô Võ Thị Hải – giáo viên môn Sinh học - chia sẻ: “Các thầy cô hi vọng rằng qua buổi chào cờ ngắn ngủi hôm nay, các em có thể nắm được đa dạng sinh học cùng quá trình thay đổi của sinh giới và hiểu rằng: Sự thay đổi của sinh giới không hề ngẫu nhiên. Và mỗi người chúng ta đều phải chịu trách nhiệm đối với sự biến đổi đó. Mong rằng các em biết sống có ý thức hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và với xã hội, dù chỉ bằng những hành động nhỏ như tắt điện trước khi ra khỏi phòng”.


Giữ gìn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường sống – Đó không phải là trách nhiệm của riêng ai!

Thu Trang, Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng viên)