Tình yêu thương nuôi dưỡng tâm hồn, giúp ta sống ý nghĩa hơn và là sức mạnh để vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống. Sáng thứ Hai (30/10/2023) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Yêu thương - Hạnh phúc” do ba tập thể lớp 12N1, 12N2 và 12N3 phụ trách.

Lòng nhân ái - tấm lòng vĩ đại được thể hiện qua hành động, cử chỉ khác nhau. Trong đó, nhà thơ Tố Hữu quan niệm: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Sự cho đi chính là san sẻ, giúp đỡ, yêu thương xuất phát từ trái tim của mỗi người. Dù “cho” rất đỗi đời thường, nhỏ bé nhưng đó là cả một tấm lòng đáng quý và làm cho trái tim người khác cũng hạnh phúc. Tiết mục đàn hát mang tên “Cho” sâu lắng đã giúp học sinh cảm nhận rõ ràng sự đặc biệt ấy.

Giai điệu du dương và tha thiết của ca khúc “Cho” đã nhắc nhở mỗi người: yêu thương trao đi là yêu thương còn mãi

Bên cạnh đó, học sinh toàn trường cũng rất tích cực tham gia trò chơi “Vua tiếng Việt”: sắp xếp các chữ cái thành câu trả lời chính xác, liên quan đến hai giá trị sống “Yêu thương - Hạnh phúc”.

Học sinh sôi nổi trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề giá trị sống “Yêu thương - Hạnh phúc”

Tuổi thơ cũng là tiếng gọi về của hạnh phúc, vương vấn mỗi người mãi sau này. Đó là những ngày hè, “hoa vàng trên cỏ xanh”, “bên kia đồi gọi những bình yên”... Những điều ấy đã được thể hiện rõ nét trong phần trình diễn “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của tập thể ba lớp.

Niềm hạnh phúc xuất phát từ những điều nhỏ bé, giản dị

Bằng ca từ nhẹ nhàng và ý nghĩa, tiết mục nhảy “Lớn rồi còn khóc nhè” đã thể hiện ước mơ “vòng quanh thế gian” tươi đẹp, niềm hạnh phúc giản dị của mỗi người từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành, khi được sống trong tình yêu thương của mẹ.

Tiết mục nhảy “Lớn rồi còn khóc nhè” nhắn gửi mỗi học sinh thêm trân trọng tình yêu thương, những lời bảo ban của mẹ dành cho mình

Giờ chào cờ với chủ đề giá trị sống “Yêu thương - Hạnh phúc” đã để lại cho học sinh của mái trường mang tên Bác nhiều ấn tượng sâu sắc. Mong rằng, qua tiết sinh hoạt dưới cờ, mỗi học sinh sẽ có ý thức san sẻ tình yêu thương, mang đến những niềm vui, hạnh phúc cho mọi người xung quanh.

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)
Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Bá Đại