Sáng thứ 2 (14/08/2023) vừa qua, với tâm trạng háo hức của thầy và trò, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên với chủ đề “Chào năm học mới”, đánh dấu sự trở lại sau hơn hai tháng nghỉ hè.

Năm học này thật đặc biệt, bên cạnh được đón chào những bạn học sinh mới, ngôi trường mang tên Bác đã khoác lên mình một “chiếc áo mới” - một chiếc áo trắng tinh khôi, thể hiện niềm tin và hi vọng vào một tương lai với nhiều thuận lợi và thành công rực rỡ. Dưới ánh nắng còn vương lại của ngày hè oi ả, mở đầu buổi sinh hoạt là nghi lễ chào cờ quen thuộc mà trang nghiêm.

Bầu không khí vô cùng trang nghiêm trong chào cờ đầu tiên của năm học mới

TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ niềm hi vọng vào một năm học mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc

Hòa chung trong không khí của ngày tựu trường là chương trình giới thiệu các câu lạc bộ Thể thao và Nghệ thuật được chuẩn bị rất công phu và ấn tượng. Các câu lạc bộ Võ thuật, Yoga, Thanh nhạc, Nhạc cụ dân tộc, Dancesport,... mỗi câu lạc bộ đều mang tới những tiết mục vô cùng đặc sắc và chuyên nghiệp. Mở màn là tiết mục đến từ CLB Yoga với chủ đề “gắn kết tình bạn”. Từng động tác được các bạn học sinh đến từ các tập thể lớp 9A2, 9A4, 9A5 thể hiện rất nhịp nhàng và uyển chuyển, khiến khán giả khó có thể rời mắt.

Những động tác uyển chuyển đến từ thành viên CLB Yoga

Một CLB thể thao khác cũng nhận được rất nhiều sự mong chờ và háo hức của các bạn học sinh chính là CLB Võ thuật. Khác với những năm trước, năm nay, thành viên CLB Võ thuật đã rất sáng tạo khi kết hợp nhiều loại võ thuật và biểu diễn trên nền nhạc hiện đại sôi động.

Tiết mục đặc sắc từ CLB Võ thuật

Nối tiếp niềm hứng khởi chào năm học mới là những ca khúc tươi vui chào đón các bạn học sinh trở lại trường của các CLB nhạc cụ dân tộc, guitar và thanh nhạc. Tiết mục hòa tấu đàn tranh - nhạc cụ dân tộc truyền thống và đàn guitar điện hiện đại trên dòng nhạc trẻ đã mang đến những giai điệu mới lạ và vô cùng ấn tượng.

Những giai điệu tươi vui được thể hiện bởi giáo viên và học sinh các CLB nghệ thuật

Màn khiêu vũ sôi động của các thành viên CLB Dancesport đã khép lại giờ chào cờ đầu tiên của năm học mới

Giờ chào cờ đầu tiên đã khép lại trong niềm hân hoan của giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh mái trường mang tên Bác. Mong rằng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm học 2023-2024. Kính chúc các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường có nhiều sức khỏe, chúc các bạn học sinh sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, chăm chỉ học tập, cùng nhau vươn lên dưới mái trường thân yêu!

Bài viết: Phạm Hà My (9A4)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (12D1) - Đỗ Phương Linh (11D1)