Trong ngày 23/10/2023 vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ Chào cờ với chủ đề giá trị sống “Khiêm tốn, giản dị”, với mong muốn giúp học sinh cảm nhận rõ hơn về những giá trị sống cao đẹp, những đức tính thiết yếu, gắn bó với đời sống hiện nay. Chương trình do ba tập thể lớp 9A1, 9A2 và 9A3 chuẩn bị.

Từ những góc cạnh của cuộc sống, những niềm vui, hạnh phúc nho nhỏ luôn xuất hiện ở những điều gần gũi, giản dị nhất: đó là bữa cơm gia đình với không khí ấm áp, gắn kết thành viên, là tấm lòng bao dung, sự tin tưởng… Những biểu hiện ấy đã được tái hiện sâu sắc trong ca khúc “Nếu một mai tôi bay lên trời”. Tiết mục hòa tấu nhạc cụ của ba lớp đã thành công đưa giai điệu du dương đến với các bạn học sinh.

Tiếng nhạc thiết tha nhắc nhở mỗi học sinh trân trọng những điều giản dị, bé nhỏ xung quanh và yêu lấy từng phút giây mình được sống trên đời

Mỗi loài hoa mang vẻ đẹp, hương thơm riêng, song chúng đều góp cho đời thêm sắc, thêm hương. Tiết mục múa hát “Sống như những đóa hoa” được trình diễn bởi tập thể ba lớp gửi gắm thông điệp về lối sống bình dị và khiêm nhường, “là hoa của những nụ cười”, hiến dâng cho cuộc đời.

Màn trình diễn đã khéo léo thể hiện thông điệp về giá trị khiêm tốn và giản dị qua những giai điệu da diết

Bằng thanh âm sôi động, tiết mục nhảy hiện đại “Người miền núi chất” mang đến ý nghĩa nhân văn về lối sống giản dị, đức tính khiêm tốn của con người.

Phần trình diễn đã thể hiện bản sắc văn hóa miền núi Tây Bắc với những con người chân chất, giản dị

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ độc đáo và đặc sắc, các bạn học sinh có cơ hội tìm hiểu về ý nghĩa của hai giá trị sống khiêm tốn, giản dị với các câu hỏi trình bày biểu hiện cụ thể, nghe nhạc đoán tên, hỏi đáp về ngạn ngữ, thơ ca,…

Học sinh tích cực trả lời các câu hỏi thể hiện hiểu biết của bản thân về đức tính khiêm tốn, giản dị

Khép lại giờ chào cờ với chủ đề “Khiêm tốn, giản dị”, mỗi bạn học sinh dưới mái trường mang tên Bác như hiểu thêm về hai giá trị sống tốt đẹp này, đồng thời biết cách vận dụng, thể hiện khéo léo trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, học sinh có ý thức rèn luyện nề nếp, cách ứng xử để nhận được sự yêu quý, tôn trọng từ mọi người xung quanh.

Bài viết: Phạm Huyền Trang (7A4)

Ảnh: Vũ Khánh Linh (7A5) - Hà Quế Anh (10D4) - Chu Nhật Minh (11A5)