Từ xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam luôn hiện lên với vẻ đẹp nhẹ nhàng, duyên dáng nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ, kiên cường. Luôn mang trong mình tình yêu thương gia đình, quê hương, họ chính là những đóa hoa đẹp nhất, trân quý nhất của đất nước. Để tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt, thứ Hai vừa qua (16/10/2023), ba tập thể lớp 12D2, 12D4, 12D5 đã cùng nhau tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023).

Trong thời kì phong kiến loạn lạc đầy biến động, người phụ nữ hiện lên với vẻ đẹp hiền hậu, dịu dàng cùng tâm hồn son sắt chẳng bao giờ phai. Tất thảy những vẻ đẹp ấy đã được nhà thơ Hồ Xuân Hương khắc họa trong bài “Bánh trôi nước” với những câu thơ hàm súc nhưng đầy sắc sảo. Tiết mục múa trên nền nhạc “Bánh trôi nước” của cả ba tập thể lớp đã thể hiện sâu sắc hình ảnh người phụ nữ trong xã hội phong kiến, dẫu bị chà đạp bởi những cổ hủ, lạc hậu nhưng họ vẫn giữ trọn tâm hồn thanh khiết, tấm lòng son sắt, thanh cao.

Điệu múa “Bánh trôi nước” mềm mại, uyển chuyển tựa vẻ đẹp của người con gái dịu dàng, hiền hậu

Hóa thân thành nàng Mị trong tác phẩm “Vợ chồng A Phủ”, tập thể ba lớp đã đem đến tiết mục nhảy “Để Mị nói cho mà nghe” không những sôi động, mà còn ẩn chứa sức sống mãnh liệt không bao giờ nguôi ở người phụ nữ dù trong hoàn cảnh khó khăn, gian khổ.

Sức sống mãnh liệt của người phụ nữ được thể hiện qua tiết mục nhảy “Để Mị nói cho mà nghe”

“Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” là tám chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phong tặng cho người phụ nữ Việt Nam trong thời kì kháng chiến. Họ không chỉ là hậu phương vững chắc, mà chính những người con gái thường ngày hiền dịu ấy cũng dũng cảm đứng lên bảo vệ tổ quốc. Tiểu biểu là hình ảnh người nữ anh hùng, nữ du kích Võ Thị Sáu, dẫu cho đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, tình yêu tổ quốc nồng nàn vẫn chảy mãi trong tim chị. Trong tiết mục “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, cả ba lớp đã đem đến hình ảnh người con gái kiên cường, bất khuất với tình yêu nước khôn nguôi.

Màn trình diễn “Biết ơn chị Võ Thị Sáu tái hiện câu chuyện về cuộc đời đầy bất khuất của nữ anh hùng vùng Đất Đỏ

Học sinh của ba lớp thể hiện nét đẹp cá tính, năng động của người phụ nữ hiện đại qua bài nhảy “Cô Ba Sài Gòn”

Khép lại giờ sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Kỉ niệm 93 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam”, đọng lại trong lòng các học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành là sự bồi hồi, xúc động. Có lẽ ai cũng thêm trân trọng, thấu hiểu và yêu thương người bà, người mẹ và những người phụ nữ xung quanh mình nhiều hơn. Mong rằng những bông hoa tươi đẹp của đất nước sẽ có một ngày 20/10 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc bên những người mình yêu thương.

Bài viết: Quách Huệ Quyên (11A5)

Ảnh: Chu Nhật Minh (11A5) - Nguyễn Hà My (10D3)