Tháng 10 vừa qua, học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành xong kì thi giữa kì I. Sau khi công bố điểm thi, hẳn mỗi học sinh lại có cảm xúc khác nhau, hài lòng có, thất vọng có. Nhưng có lẽ qua những lần thi tập trung như thế này, mỗi bạn học sinh sẽ biết được sức học thật của mình để mà tiếp tục cố gắng. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những gương mặt xuất sắc của kì thi lần này bạn nhé!

Phạm Lê Linh Trang (10D3)

Bảng điểm của Linh Trang

Linh Trang là một cô nàng xinh xắn với nụ cười tươi, nhí nhảnh. Trò chuyện với chúng tôi, Linh Trang không giấu được sự vui mừng: “Khi biết kết quả thi thực sự tớ rất ngạc nhiên và vui nữa. Sau khi thi xong tớ đã khá lo lắng”. Chia sẻ bí quyết học của mình, Trang cho biết: “Tớ chủ yếu học bằng cách vẽ bản đồ tư duy. Trước khi thi, tớ dành thời gian ôn kĩ đề cương và hỏi các thầy cô giáo và trao đổi với các bạn những dạng bài mà tớ còn chưa vững”.

Phạm Thị Thanh Bình và Chu Phạm Hương Quỳnh (11A3)

Bảng điểm của Thanh Bình

Bảng điểm của Hương Quỳnh

Kỳ thi này, lớp 11A3 sở hữu 2 gương mặt thủ khoa với cùng số điểm rất ấn tượng: 47 điểm. Có một điều đặc biệt là, sau các giờ học trên lớp, hai bạn không đi học thêm mà chủ yếu là tự học. Rất chân thành, Thanh Bình và Lan Hương nói bật mí bí quyết đạt điểm cao: “Cách tiết kiệm thời gian nhất là cố gắng nắm chắc kiến thức mà thầy cô giáo giảng ngay trên lớp. Trước khi thi, mình hệ thống lại kiến thức đã học một lần nữa và ôn lại các dạng bài tập. Mình thấy tự học là phương pháp rất tốt, vừa giúp mình chủ động hơn, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại cũng như tài chính”.

Nguyễn Thị Kim Ngân (11D3)

47

Và, không thể không nhắc đến một cô bạn có gương mặt xinh xắn, dễ thương và thân thiện đã trở nên quen thuộc - Nguyễn Thị Kim Ngân. Đây là lần thứ 2 cô bạn đạt điểm số cao nhất khối 11. Bên cạnh thành tích học tập đáng nể, bạn còn là một Đoàn viên năng nổ và nhiệt tình trong nhiều hoạt động của trường và lớp.

Bùi Việt Hà (12D1)

45

Bảng điểm của Việt Hà

Cái tên Việt Hà có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Ngoài học rất giỏi, mọi người còn rất quý mến chị, bởi sự năng động và thái độ nhiệt tình khi tham gia các hoạt động của Đoàn trường. Chị nhắn nhủ: “Điều quan trọng là chúng ta cần xác định được mục tiêu của mình. Một khi đã xác định đúng mục tiêu, chúng ta sẽ có động lực để thực hiện nó”. Chị cũng khuyên các bạn học sinh cần cân đối giữa việc học tập và nghỉ ngơi, giữa việc hoàn thành nhiệm vụ học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa để đạt kết quả tốt nhất.

Những thành tích mà các bạn khối THPT đã đạt được trong kì thi vừa rồi thật đáng tự hào. Hi vọng các bạn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích này, và cũng chúc cho toàn thể học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đạt được kết quả như mong đợi trong các kì thi sắp tới!

Cẩm Linh (10D4), Ngân Giang (11D1), Thu Hằng (11D1)