Năm học đầu tiên của lứa “tân binh” khối 6 Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã chính thức khép lại theo tiếng ve râm ran! Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục hoành hành, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình học tập, nhưng nhìn chung lứa học sinh năm nay vẫn tiếp nối truyền thông hiếu học của các anh chị đi trước. Một trong những tấm gương ấy phải kể đến bạn Phạm Minh Lâm (6A7) với thành tích điểm tổng kết trung bình môn của năm là 9.7.

Khi gặp gỡ và trò chuyện cùng bạn qua điện thoại, ấn tượng đầu tiên về Lâm là một người  hòa nhã và vô cùng thân thiện.


Chân dung bạn Phạm Minh Lâm (lớp 6A7) – học sinh đạt điểm tổng kết trung bình môn cả năm học cao nhất khối 6 (9,7)

Khi được hỏi về cảm xúc hiện tại, Lâm chia sẻ: “Bản thân mình cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào. Ở lớp mình có rất nhiều bạn xuất sắc và mình không nghĩ mình lại có một kết quả cao như vậy!”. Theo lời của Lâm, bạn không đi học thêm ở bất cứ đầu và hoàn toàn tự học tại nhà. “Bởi vậy, khi mình gặp phải những vấn đề khó khăn, mình không có ai để có thể giải đáp luôn và mình phải tự tìm đọc sách, đôi lúc mình cũng không tìm thấy những thông tin mà mình mong muốn, nó rất vất vả. Mình thường sẽ để dành lại những bài đó, để khi nào có thầy cô hoặc bố mẹ, mình sẽ hỏi”. Bên cạnh đó, Lâm đã dành lời khuyên cho các bạn học sinh rằng hãy cố gắng học tập thật tốt, học đều tất cả các môn. Theo Lâm, học hỏi và lấy những bạn học sinh khác làm tấm gương để mình đặt mục tiêu noi theo cũng là một cách để trau dồi bản thân!

Phóng viên chúng tôi cũng cơ hội tiếp xúc với mẹ của bạn Lâm và được nghe bác chia sẻ đôi lời đến con trai của mình: “Mẹ muốn chúc mừng Minh Lâm khi con đạt được kết quả tốt trong năm học vừa qua! Đó là thành công đáng ghi nhận cho cố gắng và nỗ lực phấn đấu của con. Nhưng con đường học tập còn dài ở phía trước, con hãy luôn bình tĩnh, tự tin, khiêm tốn trong những chặng đường tiếp theo”.


Mẹ của Lâm là người đã luôn đồng hành và sát cánh bên bạn trong suốt năm học qua!

Cuối cùng, Lâm cũng bày tỏ tình cảm sâu và lời cảm ơn chân thành của mình tới cha mẹ, thầy cô và bạn bè trong suốt quãng hành trình vừa qua: “Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô vì đã tạo kiều kiện giúp mình chinh phục kĩ năng mới, kiến thức khó. Mình cảm ơn ba mẹ thật nhiều vì đã động viên, an ủi, tâm sự và đặt niềm tin vào mình. Cảm ơn các bạn đồng hành lớp 6A7. Các bạn cũng là những chiến binh xuất sắc trên đường đua. Tớ còn phải học tập các bạn nhiều!”.


Minh Lâm trong một buổi thuyết trình trên lớp

Trao đổi với Minh Lâm, có lẽ mỗi chúng ta đều cảm nhận được sự cố gắng, nỗ lực hết mình và tinh thần cầu thị trong học tập của bạn. Câu chuyện về Minh Lâm có lẽ sẽ truyền cảm hứng đến rất nhiều những độc giả “nhí” trên con đường học tập của mình. Một lần nữa, chúc mừng Lâm với thành tích học tập đáng nể và hi vọng trong những năm học tới, bạn sẽ phát huy tốt hơn nữa khả năng của mình và đạt nhiều thành tích cao!

Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (6A2)

Ảnh: NVCC