Thứ bảy ngày 5/10/2013, tại phòng hội đồng 107 đã diễn ra cuộc họp ra mắt thành viên mới của Câu lạc bộ Phóng viên trẻ trường Nguyễn Tất Thành - NTT reporter. Cuộc họp có sự góp mặt của cô giáo Phạm Thị Thu Phương - giáo viên bộ môn Ngữ văn, người phụ trách CLB cùng với hơn 60 thành viên ưu tú.

Mở đầu, cô Thu Phương đã có mội vài lời giới thiệu về bản thân cũng như truyền thống, cách thức hoạt động của CLB tới toàn thể các thành viên mới. CLB Phóng viên trẻ có nhiệm vụ luôn theo sát và đưa tin một cách cập nhật các sự kiện cũng như các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành. Mặc dù có tuổi đời còn khá non trẻ nhưng CLB Phóng viên đã để lại nhiều dấu ấn và có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của nhà trường, góp phần quảng bá hình ảnh của nhà trường. Do vậy, các thành viên mới tham gia CLB phải đảm bảo đều là những gương mặt ưu tú được chọn lựa kĩ lưỡng qua những vòng tuyển chọn gắt gao.

Cô Thu Phương, người mẹ đã dìu dắt CLB trong thời gian qua.

Tiếp đó, mỗi thành viên mới đều lần lượt giới thiệu về bản thân cũng như lí do tham gia CLB. Không khí buổi họp trở nên thoải mái, hào hứng hơn nhờ những phần giới thiệu siêu đáng yêu và vui nhộn từ các thành viên nhí cũng như các bạn lớp 10, 11. Em út của CLB học lớp 7 đã chia sẻ: “Em mong CLB sẽ là bệ phóng để giúp em đạt được ước mơ trở thành một nhà viết tiểu thuyết nổi tiếng thế giới sau này, và có được tác phẩm để đời về trường mình!”. Một bạn nữ lại mong rằng CLB sẽ là nơi giúp bạn rèn luyện khả năng viết lách để bạn ấy có thể tiếp nối nghề phóng viên của gia đình. Ngoài ra, chị Nguyễn Thu Thảo - leader cũ cùng Chủ tịch CLB - anh Vũ Đình Hoàng cũng đã tự giới thiệu đôi nét về bản thân và có vài lời động viên khích lệ đến các thành viên mới, đã chỉ dẫn cho các em một cách tận tình những kinh nghiệm mà mình có được.

Những gương mặt ưu tú mới.

Cũng là những chia sẻ của cá nhân, cô Phương đặc biệt dành những lời khen ngợi đến chị Nguyễn Thu Thảo vì những đóng góp xuất sắc của chị dành cho CLB trong năm học vừa qua. Cô mong muốn rằng những thành viên khác cũng sẽ cố gắng cống hiến hết mình, đem hết tài năng và nhiệt huyết ủng hộ CLB để CLB phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Những gương mặt được đặt nhiều kì vọng, niềm tin.

Một nội dung cũng không kém phần quan trọng của buổi họp là phân công công việc cụ thể và đưa ra những quy định mới của CLB trong năm học 2013-2014. Đại diện cho ban lãnh đạo, anh Đình Hoàng đã chia CLB ra thành 8 nhóm nhỏ để dễ quản lý và giao công việc cho hiệu quả. Vì số thành viên trong CLB khá đông nên Chủ tịch CLB đã quyết định đưa ra hình phạt nghiêm khắc dành cho những người không thực hiện đúng nội quy của CLB hay chưa có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao! Mặc dù hình phạt nghiêm khắc nhưng mọi thành viên đều đồng ý, cho rằng đó là điều cần thiết để mỗi người đều có ý thức hơn trong nhiệm vụ của mình!

Buổi ra mắt thành viên mới của CLB Phóng viên trẻ đã kết thúc thành công tốt đẹp. Mong rằng CLB cùng những cây bút mới tài năng và phong cách khác biệt sẽ tạo nên những dấu ấn cho CLB trong thời gian tới!

Nguyễn Ngọc Ánh [10D2] – Đào Ngọc Anh [11D3]