Hòa bình là món quà vô giá mà mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều khao khát sở hữu. Nó như tấm khiên vững chắc bao bọc, che chở cuộc sống của ta, nhưng đôi khi lại tựa những thứ mỏng manh, dễ đánh mất, bởi lẽ nếu con người không trân quý và biết gìn giữ hòa bình, cái giá phải trả để vãn hồi là vô cùng lớn. Hướng đến thông điệp đó, vào chiều thứ Hai (11/03/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Giá trị sống: Hòa bình”. Buổi sinh hoạt dưới cờ được đảm nhiệm bởi ba tập thể lớp 6A1, 6A4 và 6A6.

Mở đầu là liên khúc “We are the World - Trái Đất này là của chúng mình” cùng giai điệu vui tươi, trong trẻo được trình diễn bởi tập thể lớp 6A1. Với lời ca trong sáng, hai ca khúc đã mang đến thông điệp về ước mơ của các bạn nhỏ được sống trên một Trái đất hòa bình, hạnh phúc, tươi đẹp cùng bầu trời xanh và những cánh chim hải âu tự do bay lượn. Chính chúng ta là người có thể thắp sáng thế gian, đem lại một thế giới tốt đẹp hơn.

Tập thể lớp 6A1 cùng thông điệp về trái đất hòa bình

Bên cạnh đó, học sinh cũng được tham gia trò chơi “Nghe nhạc hiệu đoán tên bài hát”. Năm ca khúc truyền tải thông điệp mạnh mẽ và ước mong về một thế giới hoà bình lần lượt vang lên: “Bồ câu trắng”, “Tiếng chuông và ngọn cờ”... Học sinh được lắng nghe một đoạn nhạc trong bài và phải đoán tên những bài hát ấy, qua đó, các bạn hiểu thêm về giá trị sống hòa bình và rút ra bài học cho bản thân.

Các học sinh sôi nổi tham gia, hưởng ứng trò chơi

Tiếp nối bầu không khí nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng, ca khúc “Ngàn ước mơ Việt Nam” được thể hiện bởi hai giọng ca trong trẻo và vũ đạo khỏe khoắn, mạnh mẽ đến từ lớp 6A4. Bài hát chất chứa niềm tin vào tương lai tươi sáng, thể hiện tinh thần lạc quan của thế hệ trẻ Việt Nam. Họ là những mầm non tươi lai của đất nước, là những con người luôn sống hết mình vì đam mê, hoài bão và tuổi trẻ để cống hiến, góp phần làm cho đất nước ngày một rạng rỡ, sánh vai với các cường quốc năm châu.

Niềm tin vào một tương lai rực rỡ đã được truyền tải qua màn trình diễn của lớp 6A4

Khép lại chương trình, tập thể lớp 6A6 đã trình bày liên khúc “Hoà bình cho bé - Em như chim bồ câu trắng - Một vòng Việt Nam” với giai điệu vui tươi, sôi động. Mong ước của trẻ em về thế giới tự do và tươi đẹp đã được thể hiện qua các bài hát. Trong đó, ca khúc “Một vòng Việt Nam” còn thể hiện niềm tự hào, tình yêu với quê hương, đất nước Việt Nam tha thiết và tôn vinh vẻ đẹp những phong cảnh của quê hương, nguồn cội. Bằng sự pha trộn giữa âm hưởng truyền thống và hiện đại, bài hát đã nâng cao tinh thần đoàn kết vững mạnh để bảo vệ quê hương Việt Nam ta.

Tiết mục “Hoà bình cho bé - Em như chim bồ câu trắng - Một vòng Việt Nam” sôi động của lớp 6A6

Giờ sinh hoạt dưới cờ đã củng cố thêm khát vọng hòa bình và tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ chúng ta. Đồng thời, chương trình cũng giúp học sinh hiểu hơn về giá trị của hòa bình trong thời đại ngày nay. Từ đó, các bạn thêm ý thức về những hành động của mình, biết bảo vệ và đấu tranh cho một thế giới hòa bình và tươi đẹp hơn.

Bài viết: Nguyễn Minh Trang (10D1)

Ảnh: Hoàng Diệu Linh (10D4) - Vũ Khánh Linh(7A5)